RẺ THẾ À .VN  – Tổng Kho Dụng Cụ Pha Chế Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Đồ Chơi Xe Hơi và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

Top những món ăn vặt không béo và dễ làm

Sợ béo là nỗi lo của rất nhiều người hiện nay. Hãy cùng Rethea khám phá những món ăn đập tan nỗi sợ của mọi người nào!

1, Rong biển cháy tỏi

Nguyên liệu làm Rong biển cháy tỏi

Rong biển khô 150 gr 

Tỏi 1 củ 

Gừng 1/2 củ 

Ớt 1 quả 

Gia vị 20 gr(muối tôm/ dầu ăn/ đường...)

Cách chế biến Rong biển cháy tỏi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rong biển cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi, ớt, gừng băm nhỏ.

  • Làm rong biển cháy tỏi

    Cho chảo lên bếp và làm nóng chảo với lửa to. Sau khi chảo đã nóng, cho dầu ăn vào, đợi khi dầu nóng già thì tiếp tục hạ lửa nhỏ và cho tỏi, gừng, ớt vào phi thơm. Tiếp đến cho vào chảo 2 muỗng cà phê muối tôm, đảo đều.

2. Trái cây dầm sữa chua

Nguyên liệu:

Trái cây 500 gr(táo/ lê/ xoài/ dưa hấu/ kiwi... hoặc trái cây ưa thích)

 Mật ong 1 muỗng canh 

Sữa chua 200 ml

Làm trái cây dầm

Bạn cho trái cây vào tô với lượng vừa ăn, cho thêm 1 muỗng cà phê mật ong, 1 hũ sữa chua vào và trộn đều lên. Vậy là xong rồi. 

3. Cách làm bánh flan cà phê

Nguyên liệu làm 

Bột cà phê 35 gr 

Trứng gà 5 quả 

Đường 150 gr 

Sữa tươi 200 ml 

Vani 1 ống

Dụng cụ thực hiện: Nồi, thìa đong, lò nướng

Cách chế biến 

* Chuẩn bị caramen

Cho 150 ml nước, đường vào nồi, đun với lửa vừa, khuấy đều để đường nhanh chảy và không bị cháy trong khoảng 5 phút, đường sệt lại, chuyển từ màu trắng sang màu cánh gián là được, tắt bếp.

Cho caramel lần lượt thành từng lớp mỏng vào khuôn.

* Chuẩn bị phần bánh

Hòa tan 35 gr bột cà phê vào 20 ml nước nóng. Đập trứng vào tô và chỉ lấy lòng đỏ trứng, cho 1/3 cà phê bột đã được hòa tan vào, sau đó khuấy đều trứng nhẹ nhàng để không làm trứng nổi bọt.

Hòa tan sữa tươi với lượng đường và 2/3 cà phê bột còn lại. Đun ở lửa nhỏ, không đun sôi mà chỉ để sữa nóng khoảng ở 60-70 độ C rồi tắt bếp. Đổ trứng từ từ vào sữa mới nấu và khuấy nhẹ cho hỗn hợp trộn đều.Dùng rây lọc hỗn hợp trứng sữa cho mịn và không còn xác trứng. Cho vani vào khuấy nhẹ cho tan hết. Chế hỗn hợp vào chén/ khay đã có caramen, không chế quá đầy vì hỗn hợp còn nở lên.

* Nướng/ hấp bánh Flan

Cho vào khay để nướng một ít nước sạch rồi lót một lớp khăn bên dưới, đặt những khuôn làm bánh phía trên.Cho bánh vào lò, nướng khoảng 35-45 phút thì bánh chín.Muốn biết bánh flan chín chưa, ta dùng một chiếc tăm đâm vào bánh, nếu như bánh không dính vào tăm thì bánh đã chín.

4. Sữa đậu nành và tào phớ

Nguyên liệu 

 Đậu nành 100 gr 

Nước 800 ml 

Bột gelatine 10 gr 

Đường phè 100 gr(hoặc đường kính/ đường hoa mai...) 

Lá dứa 4 nhánh

Cách chế biến 

* Làm sữa đậu nành

Ngâm đậu nành với nước lạnh khoảng 6 tiếng.

Chà xát và đãi vỏ đậu, xả nhiều lần với nước đến khi thấy đậu không còn ra bọt nữa thì dừng. Đậu càng đãi sạch vỏ thì nước đậu sau khi lọc càng trắng và bảo quản được lâu.

Đem đậu xay nhuyễn cùng 800 ml nước, lọc qua một chiếc rây lỗ nhỏ hoặc chiếc khăn rồi vắt kiệt phần bã sao cho lượng nước đậu thu được vừa bằng 800ml.

Cho nước đậu vào nồi và đun trên bếp với mức lửa trung bình, vừa đun vừa khuấy đều tay để không bị bén nồi. Khi nước đậu bắt đầu sôi mấp mé thì hạ nhỏ lửa, nếu không nước đậu sẽ sôi bùng lên và trào ra ngoài. Vớt bọt và tiếp tục đun cho nước đậu sôi lăn tăn khoảng 10 phút nữa mới đảm bảo sữa đậu đạt chất lượng (thả lá dứa vào đun cùng để lấy mùi thơm).

* Làm tào phớ

Nếu dùng gelatine thì sau khi đun sữa đậu nành xong, các bạn rắc bột gelatine vào nồi khuấy đều cho tan, đợi nguội rồi cất vào tủ lạnh 3 tiếng để hỗn hợp sữa đậu đông lại tạo thành tào phớ.

Dùng kèm với nước đường thêm vài lát gừng ăn nóng hoặc ăn lạnh đều ngon.

5. Ốc móng tay xào ớt chuông

Nguyên liệu 

 Ốc móng tay 500 gr 

Ớt chuôn xanh 1/3 g 

Ớt chuôn đỏ 1/3 g 

Ớt chuôn vàng 1/3 g 

Ớt chuông xanh 1/3 quả 

Ớt chuông đỏ 1/3 quả 

Ớt chuông vàng 1/3 quả 

Hành tây 1/2 củ 

Ớt 2 trái 

Tỏi băm 1 muỗng cà phê 

Hành lá 2 nhánh(thái nhỏ) 

Dầu ô liu 1 muỗng canh 

Muối 1 ít 

Tiêu xay 1 ít

Cách chế biến 

* Sơ chế nguyên liệu

Cho ốc móng tay vào thau nước, giã nhuyễn ít ớt trái thả vào thau nước và ngâm 3 - 4 tiếng để đất cát, bùn đất được làm sạch. Vớt ốc ra rồi rửa thêm nhiều nước cho sạch hoàn toàn, để ráo nước.

Ớt chuông, rửa sạch, cắt bỏ cuống, hành tây lột vỏ rửa sạch, sau đó thái từng miếng vừa ăn, hình dạng tùy ý thích của bạn nhé.

* Xào ớt chuông với ốc móng tay

Làm nóng chảo, cho một ít dầu oliu vào chảo. Khi dầu sôi thì cho tỏi vào, phi thơm. Cho tiếp ốc móng tay vào xào đều tay cho đến khi các con ốc mở miệng hết thì bạn đổ ớt chuông và hành tây vào nhé.

Tiếp tục xào để ớt chuông chín tới, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị là có thể tắt bếp, cho hành lá và ít tiêu vào rồi đảo thêm một lúc để hành chín tái là có thể đổ món ăn ra đĩa và thưởng thức!

Nguồn: Dien may xanh

Vừa rồi là những món ăn vặt không gây béo, truy cập vào website Rethea để biết nhiều hơn về các món ăn và mua dụng cụ để làm bếp thông minh nhé!

Bạn đang xem: Top những món ăn vặt không béo và dễ làm
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898 00 83 83
Miền Bắc: 0898 00 83 83 SPN Telecom Miền Nam: 0835 99 22 88 SPN Telecom
Contact Me on Zalo