RẺ THẾ À .VN  – Tổng Kho Dụng Cụ Pha Chế Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Đồ Chơi Xe Hơi và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

Tàu hũ trân châu đường đen - Thơm mát cả ngày hè

Tàu hũ núng nính, trân châu dai mềm thích mê cái sự vừa thơm, vừa béo, vừa ngọt mát dễ ăn. Tào phớ với sữa đậu ở VN cũng nhiều, nhưng mua ngoài hàng thì không điều chỉnh được vị theo ý mình, lại đắt hơn tự làm nhiều nữa. Sữa đậu tự vắt nên béo và thơm, lúc thành pudding như món này thì núng nính núng nính, hợp với vị dẻo dai của trân châu đường đen cực kì. Sự kết hợp tạo nên Combo thần thánh!

Cách làm:

A. Tàu hũ

1.  Cho đậu tương vào chậu có thành cao, đổ nhiều nước, thấy hạt nào nổi lên thì bỏ đi. Đổ đậu ra rổ, nhặt bỏ các hạt sâu, lép. Rửa sạch đất cát.

2.  Cho đậu vào âu. Dùng nước sạch, đổ nước ngập gấp 3 lần đậu, ngâm đậu từ 8 – 10 tiếng cho đến khi hạt đậu nở gấp 2 – 2.5 lần. Nếu dùng nước ấm, thời gian ngâm sẽ ngắn hơn, không ngâm đậu quá lâu sẽ làm đậu bị chua. Sau khi ngâm xong, đổ đậu ra rổ và rửa lại một lần nữa.

3.  Xay đậu với 1.2 lít nước. Đặt một miếng vải lọc lên trên rây, đổ phần đậu đã xay và vắt lấy nước. Bạn có thể xay đậu với khoảng 700ml, sau khi lọc đậu xong thì đổ nốt 500ml nước vào.

4. Lọc lại đậu qua rây một lần nữa (phòng trường hợp trong quá trình lọc bạn có để rơi bã đậu vào). Cho nước đậu vào nồi, đun sôi ở lửa vừa – to, hớt sạch bọt.

Lưu ý:

– Vừa đun vừa khuấy đều để đậu không bị cháy, khê ở đáy nồi.

– Nước đậu khi sôi sẽ bị bùng, trào nên các bạn để ý để không phải dọn bếp nhé.

5. Sau khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và đun liu riu thêm 15 phút (vì trong đậu nành có một số chất mà nếu không được nấu kĩ sẽ gây ra đầy bụng, khó tiêu).

6.  Sau khi nấu xong, chắt lấy 400ml sữa đậu. Trộn 400 ml sữa đậu với sữa tươi và kem tươi.

7. Ngâm gelatin trong nước lạnh đến khi nở mềm.

8. Trong lúc ngâm gelatin thì đun hỗn hợp kem sữa trên lửa vừa đến khi hỗn hợp kem sữa gần sôi (có bọt khí sôi lăn tăn ở mép nồi nhưng hỗn hợp chưa sôi). Vắt kiệt nước gelatin, cho vào nồi kem sữa và khuấy nhanh tay cho gelatin tan hết. Bắc nồi ra khỏi bếp.

9. Để hỗn hợp kem sữa nguội bớt rồi đổ vào cốc. Hớt bọt để mặt pudding được mịn.

10. Để pudding trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 8 tiếng đến khi pudding đông hoàn toàn.

B. Cách nấu trân châu đường đen.

1. Với 150 gram trân châu, các bạn đun sôi 1.5 lít nước. Sau khi nước sôi thì cho trân châu vào, khuấy đều ở lửa to đến khi trân châu nổi lên trên bề mặt nước thì hạ nhỏ lửa, đun thêm 20 phút nữa. Trong lúc đun thỉnh khoảng khuấy đều để trân châu không bị cháy.

2. Sau khi đun liu riu 20 phút, bắc nồi xuống, đậy vung và ủ trân châu thêm 10 phút. Sau đó đổ trân châu qua lây để lọc bỏ phần nước, không cần rửa lại trân châu.

3. Đổ trân châu ra bát, cho đường đen vào và trộn đều, để trân châu nguội hẳn ở nhiệt độ phòng.

 C. Hoàn thiện

- Sau khi pudding đã đông, nhúng cốc pudding vào âu nước sôi trong khoảng 2 – 3 giây đến khi thấy phần thành cốc long ra.

- Úp ngược cốc ra đĩa, đổ phần trân châu đã nguội lên và thưởng thức.

Tàu hũ cần được bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, càng nhiều gelatin thì càng để được lâu ở nhiệt độ phòng. Nên ăn trong vòng 2 ngày.

Bạn đang xem: Tàu hũ trân châu đường đen - Thơm mát cả ngày hè
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898 00 83 83
Miền Bắc: 0898 00 83 83 SPN Telecom Miền Nam: 0835 99 22 88 SPN Telecom
Contact Me on Zalo