RẺ THẾ À .VN  – Tổng Kho Dụng Cụ Pha Chế Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Đồ Chơi Xe Hơi và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

Tăng sức đề kháng phòng dịch Corona bằng 3 thức uống từ sả chanh và mật ong

Một trong những phương pháp hiệu quả để phòng dịch Corona đó là bổ sung vitamin C và các chất khác để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 3 thức uống từ sả chanh và mật ong để phòng ngừa dịch này.

Tăng sức đề kháng phòng dịch Corona bằng 3 thức uống từ sả chanh và mật ong

 

1. Nước chanh sả mật ong 


Nguyên liệu làm Nước chanh sả mật ong Cho 4 người
 

  • Chanh 3 quả
  •  Sả 5 cây
  •  Gừng 1 củ
  •  Mật ong 100 ml
  •  Nước lọc 2.5 lít
  • Dụng cụ: nồi, bếp gas,...

Mẹo nhỏ:

  •  Lượng sả tùy ý của mỗi người mà cho thêm vào nước để nấu sao cho phù hợp vì có người không thích mùi sả.
  •  Lượng vỏ chanh nhiều cũng làm nước uống đắng dẫn đến khó uống với một số người nên có thể điều chỉnh ít đi sao cho phù hợp.

Cách chế biến Nước chanh sả mật ong

1. Sơ chế nguyên liệu
Trước hết bạn cần rửa sạch chanh, sả, gừng. Ngâm tất cả nguyên liệu với nước muối loãng để sát khuẩn cơ bản.

Chanh thái lát, sả đập dập chẻ dọc, gừng thái lát.

2. Nấu nước
Cho 2,5 lít nước lọc vào đun với một lượng mật ong (tùy vào khẩu vị mỗi gia đình mà gia giảm lượng mật ong cho phù hợp).Sau khi mật ong tan, thêm gừng vào đun thêm 2 phút. Tiếp tục cho sả vào đun 5 phút cho nước sôi lăn tăn.

Ngâm tất cả nguyên liệu trong nồi 30 phút. Khi nước âm ấm, bạn mới vắt chanh vào, tránh vắt khi nước còn đang nóng vì điều này làm mất đi Vitamin C trong chanh.

3. Thành phẩm
Nước chanh sả mật ong thơm mùi sả và gừng, pha chút vị chua nhẹ của chanh. Thức uống này rất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình. Loại nước này có thể bảo quản lạnh để dùng trong ngày.

2. Tắc chưng mật ong


Nguyên liệu làm Tắc chưng mật ong Cho 3 người

  •  Tắc tươi 0.5 kg
  •  Mật ong 80 ml
  •  Gừng nhỏ 1 củ
  •  Đường phèn 150 gram
  • Dụng cụ: Tô, xửng hấp

Mẹo nhỏ

Để thực hiện tắc chưng mật ong, bạn cũng có thể dùng đường thốt nốt cho ngọt thanh nè nhưng mà màu không được đẹp như dùng đường phèn.
Cần loại bỏ hạt tắc để món ăn không bị đắng, khó ăn.


Cách chế biến Tắc chưng mật ong

1. Sơ chế nguyên liệu
Tắc đem ngâm nước muối loãng khoảng 45 phút để tắc chưng mật ong giữ được lâu hơn và diệt vi khuẩn và bụi bẩn bám ngoài vỏ.

2. Chưng tắc
Sau khi ngâm, rửa sạch tắc, cắt đôi, bỏ hạt rồi cho vào tô cùng với 80 ml mật ong, 150 gram đường phèn và gừng lát.

Cho tô tắc vào nồi chưng cách thủy khoảng 60 phút là được. Thưởng thức tắc chưng mật ong khi còn nóng.

3. Thành phẩm
Tắc chưng mật ong có vị ngon ngọt, không chỉ hấp dẫn mà có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe. Đối với trẻ nhỏ hay phụ nữ có thai, món ăn này sẽ rất hữu hiệu mỗi khi cảm cúm hay ho khan.

Bạn có thể lấy hủ thủy tinh sạch, khô thoáng cho tắc vào bảo quản trong tủ lạnh để uống trong thời gian dài.

3. Siro tắc - sả - gừng - húng chanh


Nguyên liệu làm Siro tắc - sả - gừng - húng chanhCho 4 người

  •  Tắc 20 trái
  •  Sả 5 cây
  •  Gừng 1 củ
  •  Húng chanh 10 gram (còn gọi tần dày lá và rau thơm lùn hay rau tần)
  •  Đường phèn hoặc đường thốt nốt 100 gram (Tùy khẩu vị)
  • Dụng cụ: Lọ thủy tinh hoặc bình thủy tinh

Mẹo nhỏ

  • Lượng chanh, sả, gừng có thể thay đổi tùy theo sở thích của mỗi người.
  • Siro tắc – sả – gừng – húng chanh dùng tốt nhất nên kết hợp cùng nước ấm để phát huy công dụng.

 

Cách chế biến Siro tắc - sả - gừng - húng chanh

1. Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch tất cả các nguyên liệu. Ngâm tất cả nguyên liệu với nước muối loãng để sát khuẩn cơ bản.

Sả đập dập chẻ dọc, tắc thái mỏng, gừng thái lát, húng chanh thái nhỏ.

2. Ngâm nước cốt
Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào lọ, thêm đường thốt nốt hoặc đường phèn. Đợi 3 ngày để tất cả các nguyên liệu hòa trộn vào nhau. Bạn có thể sử dụng nước cốt này để pha với nước lọc âm ấm hoặc nước lạnh (tùy khẩu vị) để thưởng thức.

3. Thành phẩm
Siro tắc – sả – gừng – húng chanh có vị ngọt nhẹ của đường phèn, kết hợp cùng với vị chua của tắc và vị cay của lá húng chanh mang đến công dụng bất ngờ trong việc trị ho cảm cúm.
Cho siro vào lọ thủy tinh và bảo quản lạnh để dùng những khi trong nhà có người bị ho, cảm.

Tham khảo thêm các sản phẩm Máy móc pha chế đang kinh doanh tại Rethea để cùng sáng tạo ra thật nhiều thức uống bổ dưỡng tăng sức đề kháng phòng dịch bạn nhé! 

Bạn đang xem: Tăng sức đề kháng phòng dịch Corona bằng 3 thức uống từ sả chanh và mật ong
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898 00 83 83
Miền Bắc: 0898 00 83 83 SPN Telecom Miền Nam: 0835 99 22 88 SPN Telecom
Contact Me on Zalo