nhung-luu-y-khi-su-dung-may-ep-cham-hurom

Những lưu ý khi sử dụng máy ép chậm HUROM

Rẻ Thế À 20/11/2019

Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:

  1. Cắt ngắn các loại nhiều xơ
  • Thông thường với các loại củ cứng như cà rốt…các bạn nên THÁI DỌC và MỎNG (như thẻ ATM), các loại hoa quả nên bổ miếng nhỏ sao cho vừa họng máy, các loại rau lá cần cắt ngắn hoặc cuộn lại trước khi cho vào.

Cắt ngang carot mỏng trước khi đưa vào máy ép

  • Các loại rau lá, cần tây, nhiều xơ thớ dọc, cần phải luôn luôn CẮT NGẮN chừng 1-3 cm để tránh phần xơ dài làm tắc máy. Đặc biệt những loại nhiều xơ cứng như cây sả phải cắt ngắn vài mm.

  • Cần tây, cải cầu vồng, các loại herbs, rau gia vị như bạc hà, parsley, rau mùi… cắt chừng 1-2 cm. Các loại rau lá như kale, bó xôi, cải chíp… chừng 2-3cm.

Cắt ngắn, nhỏ các loại trái cây

  1. Làm mát nguyên liệu trước khi ép

Ưu điểm của việc làm mát nguyên liệu trước khi ép là cho juice ít bã hơn (vì dễ ép hơn), mát hơn (vì vậy cảm giác ngon hơn juice ở nhiệt độ thường, đặc biệt là trời nóng mùa hè). Tuy nhiên một số loại như cà rốt, bí đỏ, khoai lang, củ đậu nếu cắt trước để tủ lạnh thì cần ngâm cùng nước lọc để nguyên cả hộp đó vào tủ mát, nếu không khi ép sẽ bị khô hơn, cứng hơn cho máy, cho ra ít nước hơn.

Cách ép:

1. Thứ tự/Tuần tự các nguyên liệu đưa vào.

Nguyên tắc khi ép: (MỀM TRƯỚC. CỨNG SAU. ÍT XƠ TRƯỚC. NHIỀU XƠ SAU). Ví dụ bạn ép các nguyên liệu mềm và ít xơ thì phải ép theo sau đó là các loại cứng hơn như cà rốt hoặc cần tây nhiều xơ hơn. Mục đích là các loại củ cứng nhiều xơ sẽ đẩy phần bã ra nhiều hơn tránh các loại nguyên liệu mềm hay giữ bã trong máy. Cà rốt, bí đỏ là những loại đẩy bã tốt nhất.

  • Khi ép Sữa Hạt nên ngâm hạt cho mềm trước khi cho vào máy ép

2.  Không thúc nguyên liệu quá nhiều, quá nhanh.

Khi ép, không ấn và cho quá nhiều nguyên liệu cùng lúc vào họng máy bởi vì máy ép chậm Hurom chỉ ép được từng miếng nguyên liệu một. Nếu bạn cho quá nhiều nguyên liệu thì sẽ làm máy dễ bị tắc và nước ép bị lẫn nhiều bã hơn. Đó là một trong những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của máy.

3. Ép lại bã

Nếu thấy lượng bã vẫn còn ướt (điều này đặc biệt dễ xảy ra khi bạn ép số lượng lớn và liên tục, cửa bã luôn mở ở mức to hơn ‘half-closed’ và ép nhiều nguyên liệu nhiều nước như dưa chuột, dứa…). Bạn có thể thử cho bã vào máy để ép lại lần 2. Sẽ thu được thêm một chút nước nữa.

Các loại nguyên liệu tuyết đối không cho vào máy ép:

  • Mía: tuyệt đối không ép mía
  • Các loại hột: phải BỎ HẾT CÁC LOẠI HỘT CỨNG và to (xoài, cóc…). Các loại ổi hạt cứng to quá thì cũng nên bỏ hột, nếu ổi hạt không quá to vẫn có thể ép được nhưng cần cắt miếng mỏng.

Bỏ hạt trước khi cho vào máy ép

  • Tuyệt đối không ép các loại hột của chanh, bưởi, cam, quýt nếu không muốn juice bị đắng ngắt.
  • Các loại vỏ phải bỏ đi: bỏ các loại vỏ citrus như bưởi, cam, quýt (riêng vỏ chanh thì ép được vì rất thơm  nhưng cũng có khả năng juice bị đắng nếu không uống ngay), các loại vỏ sần cứng như vỏ dứa, dưa hấu, bí đỏ vỏ chanh leo, các loại vỏ quá dai như củ đậu, bí xanh, dưa lê, dưa lưới, cóc…

Lưu ý:

  • Để giữ cho động cơ máy được bền lâu, không bị vỡ trục, KHI ÉP LIÊN TỤC 20-25 phút BẠN PHẢI CHO MÁY NGHỈ 10 phút

Xem thêm thông tin về các mẫu máy xay sinh tố giá rẻ hay máy ép trái cây của RETHEA tại địa chỉ: https://rethea.vn/may-xay-ep-hoa-qua

Hotline tư vấn miễn phí: 0898.00.8383 

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN