RẺ THẾ À .VN  – Tổng Kho Dụng Cụ Pha Chế Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Đồ Chơi Xe Hơi và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

Mẹo nhỏ giúp chế biến món nướng ngon hơn tại nhà

Cuối tuần là thời gian để cả gia đình quây quần bên nhau, cùng chuẩn một bữa nướng tại nhà để không khí buổi cuối tuần thêm ấm cúng. Để Rethea mách bạn các khâu trước khi chuẩn bị nướng nhé! 

1. Ướp nguyên liệu
Đây là khâu quan trọng nhất, quyết định tới mùi vị của các món nướng. Các thành phần gia vị ướp chủ yếu được dùng trong món nướng (dù là nướng bằng bếp thân, bếp hồng ngoại hay bếp nướng điện) là dầu ăn, muối, mù tạt, hành, tỏi, hạt tiêu, xì dầu, ngò thơm…

Bên cạnh đó các loại gia vị như rượu vang, nước đường, mật ong, siro, nước cốt chanh…. Cũng giúp thực phẩm mềm và ngọt hơn. Bạn nên ướp gia vị trước khi nướng nhiều tiếng đồng hồ để đảm bảo thực phẩm ngấm đều gia vị và không bị khô khi nướng trên bếp.

2. Chế độ nhiệt
Các loại bếp nướng hiện nay thường có mức công suất khá cao (dao động từ 1.500W – 2000W). Tuy nhiên không phải bất cứ lúc nào bạn cũng nên chọn mức công suất cao nhất để nướng. Tùy từng loại thực phẩm, bạn có thể điều chỉnh mức công suất khác nhau để đảm bảo thực phẩm chín đều mà không mất vị ngọt tự nhiên. Nếu không biết cách căn chỉnh công suất khi nướng.

3. Làm sạch vỉ nướng trước khi nướng
Thực phẩm nướng sẽ được đặt lên vỉ nướng để làm nóng. Do đó, bạn nên làm sạch vỉ nướng để đảm bảo an toàn thực phẩm. Ngoài ra khi chọn bếp nướng điện loại nào tốt, bạn cũng cần chú ý tới chất liệu lớp chống dính, chọn những loại bếp nướng điện không khói có lớp chống dính chất lượng cao.

4. Sử dụng dầu ăn
Nhiều người ngại cho dầu ăn vào thực phẩm trong quá trình nướng để tránh bị “ngấy”. Nhưng thực tế thói quen này có thể chính là nguyên nhân gây hiện tượng thực phẩm nướng bị khô, không ngon bằng ngoài hàng. Trong khi nướng, bạn có thể phết một lớp dầu oliu hoặc dầu ăn lên bề mặt thực phẩm.

5. Tách riêng từng phần nguyên liệu
Khi nướng, bạn khó tránh khỏi việc phải sử dụng kết hợp nhiều loại đĩa với thực phẩm sống và thực phẩm chín. Nguyên liệu tươi sống phải được để riêng một chỗ, cách xa nguyên liệu đã nướng chín. Đặc biệt, các loại hải sản cũng cần được để xa thịt gà, thịt heo hay rau củ để tránh bị “ám mùi”.

 

6. Nướng theo trật tự
Khi sử dụng bếp nướng điện, bạn thường khó có thể thay vỉ nướng liên tục như khi dùng các loại bếp nướng truyền thống. Do đó, để tránh thực phẩm nướng lần sau bị “ám mùi” thực phẩm nướng trước đó, bạn nên sắp xếp sẵn thứ tự nướng.

7. Có thời gian nghỉ sau mỗi đợt nướng
Sau mỗi đợt nướng, bếp nướng điện sẽ tự động hạ nhiệt xuống. Do đó, để đảm bảo thực phẩm chín và điều chỉnh đúng lượng nhiệt mong muốn, bạn nên để bếp nướng điện không khói nghỉ một thời gian sau đó mới tiếp tục nướng thực phẩm.

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm Gia dụng thông minh đang kinh doanh tại Rethea để căn bếp nhà bạn được hoàn hảo hơn nhé!

 

Bạn đang xem: Mẹo nhỏ giúp chế biến món nướng ngon hơn tại nhà
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898 00 83 83
Miền Bắc: 0898 00 83 83 SPN Telecom Miền Nam: 0835 99 22 88 SPN Telecom
Contact Me on Zalo