RẺ THẾ À .VN  – Tổng Kho Dụng Cụ Pha Chế Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Đồ Chơi Xe Hơi và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

Mách bạn cách làm bánh trung thu dẻo nhân cốm thơm ngon

So với bánh nướng thì cách làm bánh dẻo không quá cầu kỳ, nhất là khi bạn bỏ được bước nướng bánh đòi hỏi sự tỉ mỉ. Hãy bỏ túi ngay cách làm bánh trung thu dẻo nhân cốm đơn giản dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm Bánh trung thu dẻo nhân cốm

Cốm tươi: 50 gr 

Dừa nạo: 12 gr(cắt sợi) 

Nước dừa tươi: 25 ml 

Đường:12 gr Nước đường

Bánh dẻo: 130 gr 

Dầu ăn: 4 gr 

Bột nếp: 65 g 

Nước hoa bưởi: 1 ít

Cách chọn mua cốm ngon

  • Cốm ngon thường mỏng và dẻo. Khi cắn nhẹ vào chúng, bạn vẫn sẽ thấy hơi dai dai, bùi bùi và thơm mát.
  • Lựa cốm có màu xanh non như nõn chuối và có mùi thơm của lúa non.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh trung thu dẻo nhân cốm

Cách chế biến Bánh trung thu dẻo nhân cốm

  • Sên nhân cốm dừa

    Bắc chảo lên bếp, cho 50gr cốm tươi, 12gr dừa nạo, 25ml nước dừa tươi vào đảo đều.

    Tiếp tục cho 12gr đường vào sên chung với cốm. Sên nhân trên bếp với lửa vừa cho đến khi nhân sệt lại, vo cục và không dính chảo là được.

    Cho nhân ra dĩa và chia nhân thành các viên bằng nhau (khoảng 50gr/viên).

    Bước 1 Sên nhân cốm dừa Bánh trung thu dẻo nhân cốm

    Bước 1 Sên nhân cốm dừa Bánh trung thu dẻo nhân cốm

    Bước 1 Sên nhân cốm dừa Bánh trung thu dẻo nhân cốm

    Bước 1 Sên nhân cốm dừa Bánh trung thu dẻo nhân cốm

  • Trộn bột bánh dẻo

    Cho vào thau 130gr nước đường bánh dẻo, 65gr bột nếp, 4gr dầu ăn và 1 ít nước hoa bưởi. Dùng tay khuấy đều bột cho đến khi bột đặc lại và vo được thành cục thì mang ra ngoài miết bột xuống bàn khoảng 3 – 5 phút.

    Bước 2 Trộn bột bánh dẻo Bánh trung thu dẻo nhân cốm

    Bước 2 Trộn bột bánh dẻo Bánh trung thu dẻo nhân cốm

  • Bọc bánh

    Chia bột bánh thành 2 phần bằng nhau. Cán mỏng từng phần và cho nhân cốm dừa vào bên trong bọc kín lại.

    Bước 3 Bọc bánh Bánh trung thu dẻo nhân cốm

    Bước 3 Bọc bánh Bánh trung thu dẻo nhân cốm

  • Đóng bánh

    Áo 1 lớp bột khô lê mặt bánh và bên trong khuôn bánh, cho bánh vào khuôn, nhấn giữ khoảng 5 giây sau đó lấy bánh ra.

    Bước 4 Đóng bánh Bánh trung thu dẻo nhân cốm

  • Thành phẩm

    Vỏ bánh mềm, dẻo kết hợp với nhân cốm dừa ngọt, ngon, thơm mùi lúa non. Bánh sẽ ngn hơn rất nhiều nếu dùng kèm 1 tách trà nóng.

    Bước 5 Thành phẩm Bánh trung thu dẻo nhân cốm

Cách bảo quản cốm đúng cách

  • Không lưu trữ cốm quá lâu trong nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh vì điều này có thể làm cốm cứng hơn, bớt thơm tho hơn. Chỉ nên mua cốm để ăn ngày nào hết ngày ấy.
  • Khi mua cốm về chưa dùng ngay thì bạn cần phải chú ý bảo quản chúng ở nơi khô ráo để tránh nguy cơ cốm bị ẩm, ướt. Điều này sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều đến hương vị tuyệt vời của cốm.

Cách bảo quản bánh

  • Bạn bọc kín bánh, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và chỉ dùng trong vòng 4 - 5 ngày.
  • Bạn có thể thêm dầu ăn hoặc shortering vào bột bánh để bánh dẻo không bị khô nhé!

nguồn: dienmayxanh

Tham khảo thêm các sản phẩm Gia dụng thông minh đang kinh doanh tại Rethea để quá trình làm bánh trở nên dễ dàng hơn bạn nhé!

Bạn đang xem: Mách bạn cách làm bánh trung thu dẻo nhân cốm thơm ngon
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898 00 83 83
Miền Bắc: 0898 00 83 83 SPN Telecom Miền Nam: 0835 99 22 88 SPN Telecom
Contact Me on Zalo