RẺ THẾ À .VN  – Tổng Kho Dụng Cụ Pha Chế Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Đồ Chơi Xe Hơi và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

Lịch sử, ý nghĩa, các hoạt động ngày 20/10, 20/10 khác gì so với 8/3

Cứ mỗi năm, chị em phụ nữ lại được tôn vinh vào một số ngày đặc biệt, như ngày 20/10 và 8/3. Có bao giờ bạn thắc mắc sự khác biệt giữa hai ngày này? Hãy để Rethea giúp bạn hiểu rõ hơn lịch sử, ý nghĩa và cách hoạt động thường hay diễn ra vào ngày 20/10 sắp đến cũng như ngày 20/10 khác gì với ngày 8/3 nhé!

Lịch sử, ý nghĩa, các hoạt động ngày 20/10, 20/10 khác gì so với 8/3

 

1. Lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày 20/10


20/10 là ngày gì?


20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam diễn ra hằng năm, là dịp mà các chị em phụ nữ Việt Nam được tôn vinh và nhận được nhiều sự quan tâm hơn ngày bình thường, thông qua những lời chúc mừng cùng với món quà ý nghĩa như hoa, thiệp,….

Nguồn gốc và lịch sử ra đời ngày 20/10


Ngày 20/10 là ngày mà được Đảng Cộng sản Việt Nam phê duyệt để kỷ niệm và tôn vinh những người phụ nữ nhân dịp chính thức thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (trước đây gọi là Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam) vào 20/10/1930.

Ngoài ra, trước năm 1975, dưới chính thể Việt Nam Cộng Hòa, tại miền Nam nước ta, thì ngày Phụ nữ Việt Nam cũng là ngày tưởng niệm Hai Bà Trưng được diễn ra vào ngày 6/2 âm lịch.

Sở dĩ Việt Nam có ngày 20/10 dành riêng cho phụ nữ, đó là nước ta phải trải qua trong suốt thời gian dài chống giặc ngoại xâm, đời sống nghèo khổ và vai trò của người phụ nữ dường như rất đặc biệt quan trọng lúc bấy giờ. Họ là những người mẹ hiền dịu, trung hậu và đảm đang để sinh ra nhiều thế hệ anh hùng dân tộc.

Hơn thế nữa, dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ Việt Nam cũng thuộc tầng lớp bị áp bức, bóc lột và chịu nhiều bất công trong cuộc sống, nên họ luôn khao khát được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng.

Thậm chí vào những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ Việt Nam đã tích cực tham gia nhiều phong trào như Đông Du, Đông Kinh Nghĩa Thục, Cần Vương,… rồi đến những phong trào và tổ chức hoạt động khác theo từng giai đoạn lịch sử với nhiều cái tên phụ nữ được biết đến như Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Minh Khai,…

Có lẽ vì thế mà khi Đảng Cộng sản Đông Dương được thành lập, cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã đề cập đến việc Nam nữ bình quyền. Điều này có nghĩa là, phụ nữ cũng trở thành lực lượng quan trọng trong cách mạng với nhiệm vụ đề ra rằng: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền với sứ mệnh giải phóng dân tộc và giải phóng các giai cấp.

Ý nghĩa ngày 20/10


Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh bởi những người phụ nữ Việt Nam càng ngày càng có tri thức, sức khỏe, sáng tạo, năng động, nhân hậu và quan tâm nhiều đến lợi ích của xã hội, cộng đồng hơn. Không những thế, dù trải qua nhiều thăng trầm nhưng các chị em vẫn luôn đối diện một cách tích cực, đảm đang, cần cù và cống hiến rất nhiều cho gia đình, góp phần làm cho xã hội ngày càng phát triển để tạo ra nhiều thành tựu lớn như ngày hôm nay.

Vì vậy ngày 20/10 thực sự là ngày có ý nghĩa đặc biệt đối với các chị em phụ nữ, xứng đáng để được tôn vinh và gửi tặng những lời chúc, món quà đầy ý nghĩa cùng với các hoạt động chào mừng nhân dịp này.

Ngày 20/10 khác gì so với ngày 8/3?


Không ít người hay nhầm lẫn và khó phân biệt được giữa ngày 20/10 với ngày 8/3 vì đều là những ngày dành riêng cho phụ nữ. Vậy hãy cùng Điện máy XANH điểm nhanh qua một số nét thú vị giữa hai ngày này:

Điểm giống

Cả hai ngày 20/10 và 8/3 đều là dịp để tôn vinh phụ nữ, thể hiện sự bình đẳng của nữ giới - những người thuộc về phái yếu nhưng luôn sống tốt, sống hết mình, cống hiến cho gia đình và xã hội.

Theo các số liệu thống kê từ trước đến nay cho thấy: dù xã hội có nhiều sự thay đổi, tư duy tiên tiến hơn nhưng quyền và phúc lợi của các chị em vẫn còn bị hạn chế, thiệt thòi về nhiều mặt như chăm sóc sức khỏe, giáo dục và thậm chí còn bị bạo hành.

Vì thế, dù là ngày 20/10 hay 8/3 thì cũng đều là dịp để đấng mày râu thể hiện sự quan tâm đến với các chị em phụ nữ, nhất là những người phụ nữ thân yêu nhất của mình.

Điểm khác:

Ngày 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày kỉ niệm diễn ra trên toàn thế giới, kể cả Việt Nam. Nguồn gốc của ngày Quốc tế Phụ nữ xuất phát từ nước Mỹ, diễn ra sự kiện phong trào của nữ công nhân biểu tình đòi tăng lương và giảm giờ tại New York năm 1908.

Chính vì sự kiện đó mà 8/3 là ngày biểu dương cho tinh thần, ý chí đấu tranh của phụ nữ trên khắp thế giới cũng là ngày để xã hội quan tâm và bù đắp cho phụ nữ - người đã phải chịu nhiều vất vả, thiệt thòi trong cuộc sống.

Còn ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam, chỉ diễn ra trong phạm vi Việt Nam, đánh dấu sự kiện thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vào 20/10/1930. Đây là dịp để tôn vinh các chị em phụ nữ người Việt, những người vừa hy sinh để chăm sóc con cái lại vừa trở thành hậu phương vững chắc cho tiền tuyến vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

2. Các hoạt động và quà tặng vào ngày 20/10


Tôn vinh người phụ nữ không chỉ gói gọn trong những lời chúc mang ý nghĩa tươi đẹp mà còn diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng khác trên toàn quốc Việt Nam, chẳng hạn:

Hoạt động vào ngày 20/10


Một số hoạt động được diễn ra để mang niềm vui đến cho phụ nữ mà bạn có thể gặp như:

Lễ trao thưởng cho phụ nữ: Tại nhiều cơ quan, công ty thường tổ chức buổi lễ trao giải thưởng cho các chị em đã đạt được thành tích nổi bật, xuất sắc trong thời gian vừa qua. Đây cũng là dịp để khuyến khích phụ nữ trong công ty, cơ quan ngày càng năng động, sáng tạo và hoạt động tích cực hơn nữa cho những mục tiêu sắp tới.

Chương trình văn nghệ chào mừng: Các chương trình văn nghệ chào mừng thường đi kèm trong các buổi lễ trao thưởng hoặc là hoạt động diễn ra riêng được tổ chức ở khu phố, phường, quận, công ty và cơ quan. Những bài hát, câu chuyện về người phụ nữ sẽ được liên tục thể hiện, mang tính giải trí cao và đem lại tiếng cười cho người xem.

Các chương trình khuyến mãi cho phụ nữ: Ở công ty và nhất là các siêu thị, trung tâm thương mại sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn về các mặt hàng dành cho phụ nữ, từ gia dụng nhà cửa cho đến mỹ phẩm, trang sức và quần áo.

Tặng quà cho phụ nữ: Món quà thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến nhu cầu sử dụng của người phụ nữ, chẳng hạn như mỹ phẩm, đồ trang sức và kể cả hoa tươi.

Các hoạt động gia đình ý nghĩa: Không quá cầu kì với những món quà đắc tiền và tạm thời tránh xa những nơi náo nhiệt như các trung tâm thương mại, khu chơi giải trí, nhà hàng ăn uống thì các hoạt động gia đình (như nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa,...) dường như thể hiện được sự chia sẻ và quan tâm nhiều hơn đối với những người phụ nữ trong nhà.

Đặc biệt là những ông chồng muốn lấy lòng vợ, hay những đứa con trai hiếu thảo để làm mẹ mình vui, bất ngờ.

Quà tặng vào ngày 20/10


Quà tặng cho người phụ nữ mà mình yêu quý vào ngày 20/10 rất đa dạng và tùy theo sở thích của người được tặng, mà bạn có thể chọn mặt hàng như:

Hoa: Hoa tượng trưng cho phụ nữ và là món quà rất thông dụng để thể hiện tình cảm của người tặng. Với mỗi loài hoa, hình dạng và màu sắc sẽ có những ý nghĩa khác nhau, như: hoa hồng thể hiện tình yêu nồng cháy, vĩnh cửu; hoa ly thể hiện sự quý phái, sự tôn trọng;… Ngoài ra, bạn có thể kết hợp các loài hoa và số lượng hoa khác nhau trong một bó hoa với ý nghĩa riêng theo quan niệm, sở thích của bạn.

Trang sức: Là món quà làm cho người phụ nữ trở nên xinh đẹp và vui vẻ hơn nhờ giá trị vốn có của các loại trang sức.

Quần áo, giày dép: Đây là món quà tưởng chừng như đơn giản nhưng nó cũng là cách thể hiện sự quan tâm đến người phụ nữ của mình, nhất là gu thời gian và thói quen ăn mặc của người mình thương.

Mỹ phẩm: Tương tự như quần áo và giày dép, thì mỹ phẩm là món quà được thể hiện trên cả sự thấu hiểu. Mỹ phẩm rất nhạy cảm với làn da, nếu bạn chọn đúng gu và chọn tặng đúng loại mỹ phẩm mà phụ nữ đang cần, thì bạn đã ghi điểm rồi đấy!

Quà lưu niệm handmade: Món quà lưu niệm handmade thể hiện sự độc đáo và riêng biệt cho người được tặng, vì chúng không phổ biển.

Gấu bông: Các loại gấu bông từ nhỏ đến to cho đến kiểu dáng và màu sắc, cũng là món quà dễ chọn lựa trong ngày 20/10.

Quà công nghệ, gia dụng thông minh: Các sản phẩm công nghệ cũng có giá trị cao giống trang sức, đều mang đến tâm trạng vui vẻ, yêu thích của người nhận, đặc biệt là sự trải nghiệm các tính năng thú vị trên chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng, chiếc laptop mới hay đơn giản chỉ là một cái máy rửa mặt chẳng hạn.

 

3. Các món ăn ngày 20/10


Vào ngày 20/10, bạn không chỉ dành tặng những lời chúc tươi đẹp, món quà ý nghĩa mà còn hãy trổ tài nấu nướng các món ăn ngon trong ngày đặc biệt này, như:

Trứng cuộn trái tim
Hãy làm món ăn dân dã như trứng chiên thành những hình trái tim lạ mắt với màu sắc vàng đặc trưng của loại quả này. Vị béo của trứng kết hợp với vị ngọt tươi tự nhiên của cà rốt sẽ xao xuyến cho người ăn.

Sushi hoa anh đào
Món ăn gọn nhẹ nhưng được tạo hình đẹp mắt từ sushi, ắt hẳn sẽ làm cho người phụ nữ của bạn cảm thấy ấn tượng với cách tạo hình cơm cuộn giống hoa anh đào. Vị giòn sựt của các loại rau củ, chấm cùng với sốt mayonnaise, trên cả tuyệt vời.

Cháo hoa hồng
Hoa hồng đẹp không chỉ để thưởng thức mà bạn có thể chế biến thành món cháo hoa hồng đầy hấp dẫn với hương vị lạ từ cánh hoa hồng. Đây còn là món ăn rất bổ dưỡng cho phụ nữ.

Soda hoa hồng
Nước giải khát không chỉ dễ uống mà còn giúp cho tiêu hóa được hoạt động tốt hơn cùng với ích lợi giúp cải thiện sức khỏe làn da cho phụ nữ. Hãy thử làm món soda hoa hồng để thưởng thức bên cạnh những câu chuyện vui vào ngày 20/10 nhé!

Rau câu hoa khô
Vị chua nhẹ từ hoa Hibiscus cùng với màu sắc tím thẫm, làm cho rau câu hoa khô trở nên đặc biệt hơn và thích hợp cho việc tráng miệng sau bữa ăn của các chị em.

Há cảo hoa hồng
Hoa tượng trưng cho vẻ đẹp phụ nữ và giờ bạn có thể tạo hình cho món ăn như há cảo hoa hồng mà Điện máy XANH hướng dẫn ngay phía dưới. Há cảo dai dai kết hợp với nhân thịt đậm đà, là món ăn vặt lý tưởng để trò chuyện trong ngày 20/10.


Tham khảo thêm các sản phẩm Gia dụng thông minh đang kinh doanh tại Rethea để cùng sáng tạo những bữa ăn cho gia đình vào ngày lễ đặc biệt này nhé!

Bạn đang xem: Lịch sử, ý nghĩa, các hoạt động ngày 20/10, 20/10 khác gì so với 8/3
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898 00 83 83
Miền Bắc: 0898 00 83 83 SPN Telecom Miền Nam: 0835 99 22 88 SPN Telecom
Contact Me on Zalo