RẺ THẾ À .VN  – Tổng Kho Dụng Cụ Pha Chế Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Đồ Chơi Xe Hơi và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

Hướng dẫn chi tiết cách làm chè bưởi siêu ngon không bị đắng

Khi ăn bưởi xong bạn chớ vội bỏ phần vỏ nhé, vì có thể làm được món chè bưởi vô cùng thơm ngon. Hôm nay Rethea sẽ mách bạn cách làm chè bưởi không bị đắng ngay tại nhà mình. 

Hướng dẫn chi tiết cách làm chè bưởi siêu ngon không bị đắng

Cách nấu chè bưởi không bị đắng vị vani đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm Chè bưởi

 Cái cùi bưởi

Đậu xanh đã cà vỏ

Lá dứa 

Nước cốt dừa 

Gia vị  

Bột năng 

Nước hoa bưởi 

Nguyên liệu món ăn chè bưởi

Cách chế biến Chè bưởi

1, Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh rửa sạch bỏ những hạt lép, hư sau đó ngâm nước lạnh trong khoảng 4 tiếng.

Đổ nước ngập đậu xanh và cho vào lò vi sóng, chọn mức công suất 800 W, vi sóng trong 10 phút.

Cùi bưởi loại bỏ phần vỏ xanh và cắt miếng nhỏ vừa ăn như hình 4.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Chè bưởi

2, Luộc cùi bưởi

Cho vào tô cùi bưởi đã cắt vào một cái tô, cho thêm 2 muỗng canh muối, dùng tay bóp mạnh cho hết đắng, xả lại nhiều lần với nước lạnh cho sạch muối.

Cho cùi bưởi vào nồi nước nóng để luộc sơ, vớt cùi bưởi ra và cho vào tô nước lạnh ngâm trong 3 phút thì lấy ra, vắt ráo nước.

Sau đó cho vào tô cùi bưởi 1/2 chén nước, 3 muỗng canh đường, trộn đều bằng tay và để vậy trong 2 - 3 tiếng.

Bước 2 Luộc cùi bưởi Chè bưởi

3, Xào cùi bưởi

Sau 2 - 3 tiếng, bạn cho cùi bưởi vào chảo nóng, sên với lửa nhỏ trong 20 phút, sau khi sên xong thì nhanh tay trộn bột năng vào.

Đun sôi một nồi nước khác, sau khi trộn bột năng với cùi bưởi xong thì bạn nhanh tay cho hỗn hợp vào nồi đến khi thấy cùi trong lại thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh để cùi bưởi được giòn (hình 4).

Bước 3 Xào cùi bưởi Chè bưởi

4, Nấu chè bưởi

Đun sôi khoảng 2 lít nước, cho lá dứa vào luộc lấy mùi thơm, khoảng 2 - 3 phút thì vớt lá dứa ra, cho đường (tùy khẩu vị) vào nồi.

Pha 20 g bột năng nước, rót từ từ bột năng vào nồi, vừa rót vừa khuấy đều cho đến khi bột đạt độ sánh vừa đủ thì bạn cho đậu xanh đã nấu chín, cùi bưởi vào nồi và tiếp tục khuấy đều, đun sôi thêm 1-2 phút thì tắt bếp.

Nếu có tinh dầu bưởi có thể nhỏ vào nồi chè 1 giọt và khuấy đều. Sau đó múc chè bưởi ra chén, thêm nước cốt dừa.

Bước 4 Nấu chè bưởi Chè bưởi

5, Thành phẩm

Chè bưởi thực hiện theo công thức này vừa nhanh chóng lại vô cùng thơm ngon. Chè bưởi hấp dẫn bạn có thể ăn khi còn nóng hoặc lạnh đều rất ngon nhé.

Cách nấu chè bưởi đơn giản nhất

Nguon: Dien May Xanh

Trên đây là cách nấu chè bưởi đơn giản tại nhà với những nguyên liệu vô cùng quen thuộc. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tham khảo một số Máy xay sinh tốMáy ép chậm đang kinh doanh tại Rethea để quá trình làm đồ uống trở nên dễ dàng hơn bạn nhé!

Bạn đang xem: Hướng dẫn chi tiết cách làm chè bưởi siêu ngon không bị đắng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898 00 83 83
Miền Bắc: 0898 00 83 83 SPN Telecom Miền Nam: 0835 99 22 88 SPN Telecom
Contact Me on Zalo