RẺ THẾ À .VN  – Tổng Kho Dụng Cụ Pha Chế Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Đồ Chơi Xe Hơi và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

Cách nấu lẩu gà ớt hiểm cực ngon

Trời trở lạnh rồi, được nhâm nhi nồi lẩu gà ớt hiểm cùng gia đình, bạn bè, người thân tại nhà còn gì thú vị hơn. Để Rethea hướng dẫn bạn cách làm nhé!

Nguyên liệu làm Lẩu gà ớt hiểm cực

 Gà 1.2 kg(1 con) 

Ớt hiểm 100 gr 

Kỷ tử 5 gr 

Sả 100 gr 

Tỏi 20 gr 

Hành tây 1 củ 

Hành tím 20 gr 

Hạt nêm 1/2 muỗng canh 

Nước tương 2 muỗng canh

Cách chế biến Lẩu gà ớt hiểm cực

Sơ chế nguyên liệu

Cho muối hạt và ớt hiểm vào cối, giã nhuyễn rồi chia làm 2 phần, 1 phần để ướp gà và 1 phần làm nước chấm.

Các nguyên liệu khác tiến hành sơ chế như sau:

Gà sau khi làm sạch thì chặt làm 8 phần, rồi bạn cho hành tím, tỏi băm, 1/2 muỗng café hạt nêm, nước tương ướp gà trong khoảng 15 phút.

  • Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Hành tây sau khi lột vỏ, rửa sạch, cắt thành múi cau, để ráo.
  • Sả rửa sạch, đập dập.
  • Kỷ tử rửa sạch.

2, Chế biến

Đun sôi dầu ăn sau đó chiên sơ sả trong dầu cho thơm rồi vớt ra cho gà vào. Chiên gà săn lại cho tới khi thịt chín vàng đều thì vớt ra.

Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp cho vào 2 lít nước để đun sôi, lần lượt cho hành tây, sả, gà vào nồi nước đang sôi.

Tiếp đó, cho vào nồi khoảng 100gr ớt hiểm, 30gr hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Đun hỗn hợp ở lửa vừa trong khoảng 10 phút cho đến khi gà mềm.

Khi thịt gà chín mềm thì cho tiếp kỷ tử vào nồi lẩu rồi đun tiếp trong 1 phút thì tắt bếp.

Mẹo làm lẩu gà ớt hiểm thành công:

  • Gà ta không nên chọn mua quá già hoặc quá non. Ngoài ra, trong thời gian nấu nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và ngon hơn.
  • Nếu bạn muốn nồi lẩu của mình đậm vị cay thì băm hoặc thái ớt ra thay vì để nguyên trái. Tùy theo khẩu vị mà cho lượng ớt phù hợp. Nếu bạn chỉ muốn nồi lẩu của mình có vị cay nhẹ và thơm nồng thì tốt nhất để nguyên cuống ớt khi nấu và không nấu quá lâu tránh làm rụng cuống sẽ rất cay.
  • Khi nêm nếm gia vị bạn có thể nêm muối hoặc bột nêm, không nên nêm bằng nước mắm sẽ làm món ăn có vị chua hơi chát trong miệng sau khi ăn. Và đặc biệt món lẩu này thơm ngon và ít cay hơn khi ăn nóng nên hãy thưởng thức ngay khi vừa nấu xong nhé!

Nguon: Dien May Xanh

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm Gia dụng thông minh đang kinh doanh tại Rethea để căn bếp nhà bạn được hoàn hảo hơn nhé!

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu gà ớt hiểm cực ngon
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898 00 83 83
Miền Bắc: 0898 00 83 83 SPN Telecom Miền Nam: 0835 99 22 88 SPN Telecom
Contact Me on Zalo