RẺ THẾ À .VN  – Tổng Kho Dụng Cụ Pha Chế Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Đồ Chơi Xe Hơi và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

Cách làm trái vải ngâm đường siêu đơn giản, giải khát mùa nắng nóng

Trà vải là thức uống được ưa chuộng trong những quán cafe, trà sữa. Không cần phải tốn công ra quán bạn vẫn có thể tự tay làm những ly trà vải ngon ngất ngây ngay tại nhà mình! Cùng Rethea thực hiện món đồ uống đơn giản này nhé.

Cách làm trái vải ngâm đường siêu đơn giản, giải khát mùa nắng nóng

Nguyên liệu làm Vải ngâm đường

 Vải tươi 1 kg 

Đường 400 gr 

Muối 1/4 muỗng cà phê 

Nước 500 ml

Cách chọn vải ngon, ngọt

  • Vải ngon và chín tới sẽ có vỏ màu hồng đỏ, quả tròn đều, gai nhẵn, gai càng nhiều và nhọn là vải còn xanh ăn sẽ bị chua. Vải thiều quả sẽ thường nhỏ hơn vải lai (chỉ bằng khoảng 70%), trong khi vải lai sẽ to và thuôn dài, màu đỏ đậm hơn. Không chọn các quả vải có đốm đen, dễ gặp quả thối hay chín quá. Chọn chùm vải còn tươi, có phần cành dính vào quả và lá vẫn còn xanh tươi.
  • Khi nắn thấy quả thấy hơi mềm và có độ đàn hồi thì là vải tươi. Quả vải tươi thường có mùi thơm nhẹ đặc trưng, nếu ngửi thấy có mùi lên men là vải cũ để lâu hoặc bị dập bên trong, không nên chọn.
  • Vải ngon sẽ có phần thịt dày, mềm, màu trắng trong, mọng nước và dễ tách khỏi hạt.

Nguyên liệu món ăn trái vải ngâm đường

Cách chế biến Vải ngâm đường

1. Nấu nước đường

Bạn cho 500 ml nước vào nồi bật bếp nấu cho nước sôi thì thêm 400 gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối khuấy cho tan sau đó tắt bếp, để cho nước đường nguội hẳn.

Bước 1 Nấu nước đường Vải ngâm đường

2. Chần sơ vải

Vải mua về cắt cuống sau đó rửa sạch, nấu 1 nồi nước sôi sau đó cho vải vào chần sơ qua 2 phút.

3. Ngâm vải đã chần trong nước đá

Vớt vải ra thả ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm vải 10 phút sau đó vớt ra.

Bước 3 Ngâm vải đã chần trong nước đá Vải ngâm đường

4. Tách vỏ và hạt

Bạn lần lượt bóc vỏ từng quả vải sau đó dùng ống hút uống trà sữa chọc vào phần hạt vải hoặc dao mũi nhọn lách xung quanh phần núm vải và khéo léo lấy hạt vải ra sao cho quả vải còn nguyên vẹn.

Nếu không cần cầu kỳ quá bạn chỉ việc tách đôi cùi vải và lấy hạt ra là được, bạn cứ làm như vậy cho hết chỗ vải còn lại.

Bước 4 Tách vỏ và hạt Vải ngâm đường

5. Cho vào hủ ngâm

Vải sau khi tách hạt bạn thả vào tô nước đá lạnh, ngâm vải 10 phút sau đó vớt ra để ráo.

Bạn lấy 1 cái hũ sạch rồi xếp vải đã sơ chế xong vào hũ, rót nước đường đã nguội vào hũ và đậy nắp lại và đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 ngày.

Bước 5 Cho vào hủ ngâm Vải ngâm đường

6. Thành phẩm

Vải ngâm đường cực kì ngon, ngọt nước. Khi dùng bạn có thể dùng muỗng sạch lấy phần nước vải ngâm cho vào ly cùng với vài viên đá. Cuối cùng là cho từng trái vải ngâm lên trên mặt. Khuấy nhẹ một cái là có ngay ly nước vải uống cực đã khát rồi đấy!

Rethea xin giới thiệu đến bạn cách làm trà vài siêu đơn giản tại nhà. Hi vọng với những công thức trên sẽ giúp bạn thực hiện được món đồ uống thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình.

Tham khảo thêm các sản phẩm Máy móc pha chế đang kinh doanh tại Rethea để sáng tạo thêm nhiều thức uống ngon bổ tại nhà nhé!

 

Bạn đang xem: Cách làm trái vải ngâm đường siêu đơn giản, giải khát mùa nắng nóng
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898 00 83 83
Miền Bắc: 0898 00 83 83 SPN Telecom Miền Nam: 0835 99 22 88 SPN Telecom
Contact Me on Zalo