RẺ THẾ À .VN  – Tổng Kho Dụng Cụ Pha Chế Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Đồ Chơi Xe Hơi và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

Cách làm sữa tươi kem cháy trân châu đường đen

Sữa tươi kem cháy trân châu đường đen đang là thức uống hot nhất mùa đông năm nay. Hãy cùng Rethea khám phá ngay công thức pha chế đơn giản này nhé. 

Cách làm sữa tươi kem cháy trân châu đường đen 

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm sữa tươi trân châu kem cháy


Nguyên liệu:

Làm kem trứng:

  •  Lòng đỏ trứng gà: 5 cái
  •  Đường trắng: 5 muỗng canh
  •  Kem whipping: 200g

Làm trân châu:

  •  Hạt trân châu đen làm sẵn: 200g
  •  Đường đen: 300g
  •  Nước bí đao: 100 ml

Làm trà sữa:

  •  Sữa tươi không đường: 3 lít
  • Đường cát trắng: 3 muỗng canh
  • Dụng cụ: Nồi, tô, ly, máy đánh trứng, que đánh trứng

Mẹo nhỏ:

  • Sữa tươi không đường sẽ hài hòa hơn vì các thành phần khác của món này đã có nhiều vị ngọt.
  • Trân châu đen bạn có thể mua loại làm sẵn để tiết kiệm thời gian.

2. Các bước thực hiện làm sữa tươi trân châu kem cháy


Bước 1: Làm kem trứng


Tách trứng lấy 5 lòng đỏ cho vào tô, thêm vào tô 2 muỗng canh đường trắng.

Đun sôi 1 nồi nước, sau đó nhắc xuống khỏi bếp, đặt tô lòng đỏ với đường lên trên, dùng que đánh trứng đánh nhẹ tay, cách thuỷ cho đến khi đường tan hết, hỗn hợp trứng ấm ấm khoảng 37 - 38 độ là được.

Mẹo nhỏ:

  • Trứng bạn không nấu sôi lên, sẽ bị lợn cợn, chỉ sử dụng nhiệt của nước nóng khi cách thuỷ.
  • Bạn nên sử dụng tô sứ khi đánh trứng. Vì tô thủy tinh có thể bị nứt, tô nhựa có thể bị chảy, tô kim loại sẽ làm nhiệt độ quá nóng làm trứng bị chín.

Lấy tô trứng đã đánh bông ra khỏi nồi nước nóng, sau đó, dùng máy đánh trứng đánh tốc độ từ chậm đến nhanh dần, theo một chiều.

Hỗn hợp trứng chuyển sang màu vàng nhạt, bông mịn, nhấc que lên thấy trứng sánh đặc là được.

Đánh bông 200g kem whipping. Lúc đầu để máy đánh trứng ở tốc độ chậm, sau đó chuyển dần lên tốc độ cao, hạ tốc độ xuống lại khi kem bắt đầu đặc và có vân. Nếu không hạ tốc độ xuống, kem dễ bị tách nước. 

Khi kem mịn, đặc (bông cứng), nghiêng hoặc úp ngược tô thấy kem không chảy nữa là đạt.

Lấy 200g kem whipping đã được đánh bông cho vào tô hỗn hợp trứng ở trên trứng, trộn đều tay và thật nhẹ nhàng cho hỗn hợp đều nhau và sánh mịn. 

Bước 2: Làm trân châu đường đen


Bắc 1 nồi nước lên bếp, đun cho nước sôi, cho 200g trân châu mua sẵn vào luộc, đun tầm 25 phút cho chín, khuấy lên cho trân châu không bị dính đáy nồi.. 

Đun lửa lớn cho đến khi nước sôi lại, trân châu nổi lên mặt nước thì bạn hạ nhỏ lửa xuống mức thấp nhất, đậy nắp lại, ủ trân châu khoảng 15 phút.

Sau đó tắt bếp, vớt trân châu ra cho vào 1 tô nước lạnh để nguội thêm 30 phút rồi, rây qua vợt cho ráo nước. 

Chuẩn bị 1 chiếc nồi nhỏ khác lên bếp, cho vào 300g đường đen, 100ml nước bí đao rồi khuấy đều, đun lửa vừa cho hỗn hợp sôi lên thì hạ nhỏ lửa xuống, đun đến khi nước sánh, kẹo lại là được.

Tắt bếp và để nguội hỗn hợp đường vừa nấu, sau đó đổ đường đen vào tô trân châu rồi trộn đều lên, ướp ít nhất 30 phút cho trân châu thấm vị ngọt của hỗn hợp đường. 

Bước 3: Pha chế
Múc một ít nước đường đen cho vào ly, xoay ly thành 1 vòng và để nghiêng ly sao cho đường chảy thành những vệt dài xung quanh thành ly như hình.

Cho trân châu vào ly tùy theo sở thích nhiều hay ít của bạn. Rót sữa tươi không đường vào ly, cho thêm đá viên vào.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp kem trứng đã làm lên trên cùng, rải đều trên mặt kem trứng 1/2 muỗng canh đường trắng. Dùng đèn khò đốt cháy phần đường là món ăn đã hoàn tất. Đường cháy đợi một chút sẽ tạo thành một lớp caramel cứng trên mặt kem trứng.

Mẹo nhỏ:

  • Nên mở đèn khò lớn và để cách bề mặt đường trên kem khoảng 10cm. Chỉ nên khò vừa đủ, nếu bạn dừng lại hơi lâu ở một vị trí thì kem cháy ngay lập tức có bề mặt màu đen rất xấu.
  • Nếu không có đèn khò lửa, bạn có thể dùng một chiếc muôi làm bằng kim loại hơ trên lửa cho thật nóng. Sau đó, dùng chiếc muôi này đè nhẹ lên lớp đường, lặp lại thao tác cho tới khi có được một lớp caramel có màu như ý.

 

3.Thành phẩm


Sữa tươi kem cháy trân châu đường đen thơm ngon với phần kem trứng béo béo, trân châu đường đen dai dai thoang thoảng mùi nước bí đao thật lạ miệng đúng không nào? Hãy cùng thưởng thức ngay nhé!

Mẹo bảo quản trân châu mềm lâu và không bị cứng:

  • Sau khi luộc xong, bạn dùng rây vớt trân châu ra, ngâm vào nước lạnh hoặc xả dưới vòi nước để trân châu không bị dính rồi trộn trân châu với nước đường nâu, xong mang ủ nóng ở nồi cơm điện (chế độ hâm nóng). Cách này sẽ giúp trân châu bạn mềm mà không bị cứng trong suốt 1 ngày.
  • Để bảo quản trân châu lâu hơn, chúng ta cho trân châu vào hộp đậy nắp kín hoặc túi nilon bịt kín phía trên rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Với phương pháp này, trân châu có thể để đc 3 - 4 ngày mà không sợ hư hỏng.
  • Khi muốn đưa ra sử dụng thì bạn chỉ cần luộc lại trân châu rồi sử dụng. Tuy nhiên nếu muốn hạt trân châu ngon bạn nên làm và ăn liền nhé.

Nguồn: điện máy xanh

Tìm hiểu thêm sản phẩm Đèn khò gas đang có giá tốt tại Rethea để thực hiện pha chế món thức uống hot nhất mùa đông năm nay nhé. 

Bạn đang xem: Cách làm sữa tươi kem cháy trân châu đường đen
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898 00 83 83
Miền Bắc: 0898 00 83 83 SPN Telecom Miền Nam: 0835 99 22 88 SPN Telecom
Contact Me on Zalo