RẺ THẾ À .VN  – Tổng Kho Dụng Cụ Pha Chế Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Đồ Chơi Xe Hơi và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

Cách làm sữa chua dẻo mát mịn, thơm ngon

Một trong các món ăn vặt giải nhiệt không thể thiếu mùa hè là sữa chua dẻo. Sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích.

Nguyên liệu làm Sữa chua dẻo

- Sữa tươi ít đường: 1 lít 

- Sữa chua: 1 hộp 

- Sữa đặc có đường: 210 gr 

- Gelatin: 24 gr(có thể dùng gelatin lá hoặc bột) 

- Bột cacao: 50 gr(hoặc bột matcha) 

- Trái cây: 100 gr(các loại quả ăn kèm tùy thích)

Cách chế biến Sữa chua dẻo

Trộn gelatin và hỗn hợp sữa

- Ngâm gelatine với nước trong khoảng 15 phút cho mềm. Hòa tan sữa tươi và sữa đặc với nhau.

- Cho hỗn hợp sữa lên đun nhỏ lửa, khi hỗn hợp sữa nóng khoảng 60 - 70 độ C thì tắt bếp. (Để kiểm tra độ nóng có thể thử chạm ngón tay vào, phải rụt lại ngay tức là đủ độ nóng cần thiết). Không đun sữa sôi sẽ khiến hỗn hợp sữa tách nước và dễ làm chết men khi ủ sữa chua.

- Cho gelatin đã mềm vào hỗn hợp sữa và khuấy đều cho tan hoàn toàn.

Ủ sữa chua

- Khi gelatin đã tan hết thì cho sữa chua vào khuấy đều. Rồi cho hỗn hợp vào 1 cái hộp, đây kín nắp lại.

- Cho hộp nhựa vào 1 cái nồi, đổ nước ấm ngập 2/3 hộp sữa chua, đậy nắp nồi và ủ trong vòng 6 - 8 tiếng.

Thành phẩm

Sau khi ủ xong, đem bỏ hộp sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 tiếng là có thể dùng được.

Cắt miếng sữa chua vừa ăn, rắc bột cacao (hoặc bột matcha) lên trên, ăn kèm cùng trái cây tươi.

Một số bếp từ giá tốt tại Rethea.vn giúp bạn nấu sữa chua nhanh chóng hơn Tại đây

Bạn đang xem: Cách làm sữa chua dẻo mát mịn, thơm ngon
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898 00 83 83
Miền Bắc: 0898 00 83 83 SPN Telecom Miền Nam: 0835 99 22 88 SPN Telecom
Contact Me on Zalo