RẺ THẾ À .VN  – Tổng Kho Dụng Cụ Pha Chế Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Đồ Chơi Xe Hơi và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

Cách làm sữa chua đậu đỏ ngọt ngào, bùi ngậy ăn mãi không ngán

Sữa chua là một món tráng miệng rất quen thuộc đối với mỗi gia đình. Sữa chua có nhiều vị và cũng được được kết hợp với nhiều nguyên liệu hay trái cây để làm ra những món sữa chua ngon lành. Nếu bạn muốn thưởng thức một vị mới lạ khác thì sữa chua đậu đỏ là một ý tưởng tuyệt vời. 

Cách làm sữa chua đậu đỏ ngọt ngào, bùi ngậy ăn mãi không ngán

Sữa chua đậu đỏ

Nguyên liệu làm Sữa chua đậu đỏ

 Đậu đỏ 300 gr 

Sữa chua 2 hộp(200 ml) 

Bột năng 4 muỗng cà phê 

Dừa bào 1 ít 

Đường 200 gr

Cách chọn mua đậu đỏ (đậu thận đỏ) tươi ngon

  • Đậu thận đỏ có kích thước to và dài hơn so với đậu đỏ thông thường. Đậu thận đỏ có hình dáng giống quả thận, giữa bụng có đốm trắng nhỏ khác với đậu đỏ thường có hạt tròn nhỏ và ở bụng đậu có chấm đen.
  • Chọn mua những hạt đậu có lớp vỏ màu đỏ đẹp, căng bóng, to đều, đậu không bị mốc, ẩm ướt hay trộn lẫn với hạt lép.
  • Tránh chọn mua những hạt đậu đỏ to vì những hạt này sẽ có vị chát và cũng không có nhiều chất dinh dưỡng bằng những hạt đậu đỏ nhỏ.
  • Để mua được đậu đỏ có chất lượng tốt nhất thì bạn nên mua tại hệ thống các cửa hàng, siêu thị chợ lớn uy tín.

Nguyên liệu món ăn sữa chua đậu đỏ

Cách chế biến Sữa chua đậu đỏ

1. Vo sạch và ngâm đậu đỏ

Đậu đỏ mua về rửa sơ, vo sạch, rồi đem đi ngâm với nước từ 7 - 8 tiếng cho đậu nở mềm. Sau đó, rửa sạch lại với nước một lần nữa rồi để ráo.

Bước 1 Vo sạch và ngâm đậu đỏ Sữa chua đậu đỏ

2. Nấu hỗn hợp đậu đỏ

Hòa tan 4 muỗng cà phê bột năng với 50ml nước lọc rồi khuấy đều cho bột tan hết.

Bắc nồi lên bếp, cho đậu đỏ đã ngâm trước đó cùng 1.5 lít nước vào nồi và ninh đậu trong vòng 45 phút trên lửa vừa.

Kế tiếp, cho vào nồi 200gr đường, khuấy đều rồi đậy nắp lại tiếp tục ninh thêm 15 phút nữa. Sau cho rót từ từ nước bột năng vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Cuối cùng, nấu thêm từ 2 - 3 phút nữa đến nước trong nồi đậu đỏ hơi sệt lại là được.

Bước 2 Nấu hỗn hợp đậu đỏ Sữa chua đậu đỏ

3. Hoàn thành

Cho 1 ít sữa chua vào một cái ly, sau đó cho phần đậu đỏ lên trên, rắc thêm một ít dừa bào nữa là có thể thưởng thức rồi.

4. Thành phẩm

Sữa chua đậu đỏ có mùi thơm và vị ngon rất đặc trưng, khi ăn vị bùi bùi béo ngậy mà không quá ngọt của đậu đỏ kết hợp với vị chua nhẹ của sữa chua rất hòa quyện, ăn mãi không ngán. Đây vừa có thể là món tráng miệng vừa là món ăn xế không những thơm ngon mà còn cực kì bổ dưỡng nữa đấy.

Bước 4 Thành phẩm Sữa chua đậu đỏ

Trên đây là Cách làm sữa chua đậu đỏ ngọt ngào, bùi ngậy ăn mãi không ngánRethea chia sẻ đến bạn. Tham khảo thêm các sản phẩm Máy móc pha chế đang kinh doanh tại Rethea để sáng tạo thêm nhiều thức uống ngon bổ tại nhà nhé!

Bạn đang xem: Cách làm sữa chua đậu đỏ ngọt ngào, bùi ngậy ăn mãi không ngán
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898 00 83 83
Miền Bắc: 0898 00 83 83 SPN Telecom Miền Nam: 0835 99 22 88 SPN Telecom
Contact Me on Zalo