RẺ THẾ À .VN  – Tổng Kho Dụng Cụ Pha Chế Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Đồ Chơi Xe Hơi và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

Cách làm nước mía sữa tươi macchiato lạ mắt, thơm ngon, béo ngậy

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước mía macchiato thơm ngon, hấp dẫn và đơn giản nên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Cùng Rethea khám phá ngay công thức này nhé!

Cách làm nước mía sữa tươi macchiato lạ mắt, thơm ngon, béo ngậy

 

Nguyên liệu làm nước mía sữa tươi macchiato Cho 4 người

 

  •  Nước mía 100 ml
  •  Sữa tươi không đường 170 ml
  •  Kem béo 50 ml
  •  Kem topping 20 ml
  •  Đá viên 1 ly
  •  Muối 1/4 muỗng cà phê

Cách chọn mua nguyên liệu


Mách bạn cách lựa mía ngọt, nhiều nước:

  • Cây mía phải có độ dẻo, điều đó chứng tỏ cây mía mềm, dễ ép nước, và nước nhiều.
  • Mía cũng phải có màu đều cả cây, như thế mới đảm bảo cây mía đó có đầy đủ các chất và hàm lượng đường cần thiết.
  • Cây mía không có vết nứt, nếu có vết nứt,cây mía sẽ bị khô, không còn chất lượng như ban đầu, bên cạnh đó, lượng nước ép ra từ cây mía đó cũng không được đảm bảo.
  • Mía róc vỏ rồi thì chọn những cây không vàng quá, cũng không xanh quá. Cây mía xanh là mía non, không ngọt, mía vàng quá là mía già, ngọt gắt và cứng.

Dụng cụ thực hiện: tô, máy đánh trứng, ly,...

Cách chế biến nước mía sữa tươi macchiato

1. Làm phần sữa kem macchiato


Bạn lấy một cái tô lớn và cho vào 50ml kem béo, 20ml sữa tươi không đường, 20ml kem topping, 1/4 muỗng cà phê muối vào rồi khuấy đều lên.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể đem hỗn hợp sữa kem trên cho vào ngăn mát tủ lạnhkhoảng 10-15 phút để làm lạnh trước khi đánh hoặc để thêm một tô đá bên dưới giúp cho phần kem đánh ngon hơn.

2. Đánh phần sữa kem macchiato


Bạn dùng máy đánh trứng đánh đều phần sữa kem nhẹ nhàng khoảng chừng 2 - 3 phút, khi thấy kem đủ bông vừa, tương đối xốp mịn thì ngưng lại, khuấy nhẹ cho hỗn hợp tan bọt khí và mịn là được.

Mẹo nhỏ: Không nên đánh quá lâu, phần kem sẽ bị bông lên nhiều không còn ngon nữa.

3. Hoàn thành


Cuối cùng, bạn chỉ cần cho đá viên vào ly, đổ lần lượt 100ml nước mía, 150ml sữa tươi không đường rồi múc lớp sữa kem cho lên trên là đã hoàn thành nước mía sữa tươi macchiato rồi đấy.

4. Thành phẩm


Khi uống, bạn nên khuấy nhẹ để mía với sữa tươi hoà tan vào nhau. Không nên khuấy mạnh để hạn chế lớp sữa macchiato tan ra giúp bạn thưởng thức ngon hơn. Nước mía sữa tươi macchiato có vị ngon ngọt, thanh mát, lành lạnh và thêm chút béo béo của lớp macchiato giúp xua tan đi cái nóng của những ngày hè oi bức.

Tham khảo thêm các sản phẩm Máy móc pha chế đang kinh doanh tại Rethea để cùng sáng tạo ra thật nhiều thức uống bổ dưỡng nhé! 

Bạn đang xem: Cách làm nước mía sữa tươi macchiato lạ mắt, thơm ngon, béo ngậy
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898 00 83 83
Miền Bắc: 0898 00 83 83 SPN Telecom Miền Nam: 0835 99 22 88 SPN Telecom
Contact Me on Zalo