RẺ THẾ À .VN  – Tổng Kho Dụng Cụ Pha Chế Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Đồ Chơi Xe Hơi và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

Cách làm kem thanh long ngọt mát, giải nhiệt mùa hè

Những ngày nắng nóng đang kề cận, lại đến đợt thanh long đang cần giải cứu. Chần chờ gì nữa! Hãy cùng bắt tay vào bếp thực hiện 3 cách làm kem thanh long thơm mát, bổ dưỡng nào!

1. Cách làm kem thanh long đỏ rực

Nguyên liệu và dụng cụ

- Thanh long: 1 trái (600g) 

- Chanh: 1 trái (khoảng 40g)

- Sữa tươi: 100ml

- Sữa đặc: 100ml

- Dụng cụ: máy xay sinh tố, muỗng, hộp đựng, dĩa

Cách làm chi tiết

Bước 1:

Thanh long lột bỏ vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ. Cho thanh long vào máy xay sinh tố, thêm sữa đặc, sữa tươi, chanh vắt lấy nước cốt và đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp.

Bước 2: 

Rót hỗn hợp kem sữa thanh long vào hộp, đậy nắp và đem cất ngăn đá khoảng 3 tiếng thì lấy ra, dùng muỗng đảo đều 1 lần, bạn đảo kem khoảng 2-3 lần cho kem bông xốp.

Bước 3: 

Khi ăn bạn lấy kem ra, múc kem thành những viên tròn cho ra bát hoặc ly, giờ thì bạn hãy thưởng thức thành quả thôi nào!

Thành phẩm

Kem làm xong thơm mát vị thanh long, màu sắc tự nhiên, bắt mắt.

Món ăn phù hợp để thưởng thức vào những ngày hè oi bức, khó chịu, cũng là món tráng miệng vừa tiết kiệm, lại bổ dưỡng cho bạn và gia đình.

Khi ăn bạn có thể rắc thêm 1 ít đậu phộng rang để làm dịu vị ngọt.

2. Cách làm kem thanh long đậu xanh thanh mát

Nguyên liệu và dụng cụ

- Thanh long: 50g

- Sữa tươi: 100ml

- Đậu xanh bóc vỏ: 50g

- Nước cốt chanh: 10ml

- Kem whipping: 150ml (có thể mua tại siêu thị hoặc các cửa hàng nguyên liệu làm kem)

- Đường trắng: 50g

- Dụng cụ: Khuôn kem (dụng cụ dễ tìm tại các siêu thị), máy xay sinh tố, tô, muỗng,...

Cách làm chi tiết

Bước 1: 

Ngâm 50g đậu xanh bóc vỏ, ngâm trong 4-5 tiếng cho mềm, sau đó cho đậu vào nồi đổ thêm lượng nước vừa ngập đậu và luộc chín. Cho đậu đã chín ra tô, xay nhuyễn.

Lấy toàn bộ phần đậu xanh trên cho vào tô cùng 100ml sữa tươi và khuấy đều lên, bạn cũng có thể cho đường vào ngay lúc này.

Thanh long ruột đỏ lột bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn mịn (cắt càng nhỏ thanh long sẽ dễ xay hơn).

Bước 2:

Tiếp đó cho 150ml kem tươi vào phần đậu xanh xay nhuyễn, trộn và khuấy thật đều cho tất cả hòa quyện đồng nhất với nhau.

Chuẩn bị khuôn làm kem, đổ thanh long xay vào 1/3 khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh cho đông lại trong 1-2 tiếng.

Bước 3: 

Cuối cùng, múc phần kem đậu xanh lên trên và cho lại vào ngăn đá để đông 3 tiếng. Khi ăn bạn chỉ cần lấy kem ra và thưởng thức thôi nè.

Thành phẩm

Thời tiết nắng nóng được thưởng thức ngay một cây kem thanh long ngon ngọt, tươi mát kèm phần kem đậu xanh bùi béo sẽ là điều tuyệt nhất đấy. Ai đang muốn làm một món kem đơn giản thì đây chính là công thức dành cho bạn.

Bạn đang xem: Cách làm kem thanh long ngọt mát, giải nhiệt mùa hè
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898 00 83 83
Miền Bắc: 0898 00 83 83 SPN Telecom Miền Nam: 0835 99 22 88 SPN Telecom
Contact Me on Zalo