RẺ THẾ À .VN  – Tổng Kho Dụng Cụ Pha Chế Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Đồ Chơi Xe Hơi và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

Cách làm chum thuốc ma thuật cực kì dễ thương cho ngày Halloween

Bổ sung vào thực đơn ngày Halloween với món kẹo ngọt “chum thuốc ma thuật” siêu đáng yêu từ socola ngọt lịm và kem tươi beo béo, thơm ngon. Cùng Rethea vào bếp thực hiện ngay nhé!

Cách làm chum thuốc ma thuật cực kì dễ thương cho ngày Halloween

 

Nguyên liệu làm Chum thuốc ma thuật Cho 10 người

  •  Socola chips đen 340 gr
  •  Socola chips trắng 240 g
  •  Bong bóng 10 cái
  •  Kẹo 100 gr (kẹo dẻo sâu/ kẹo bí đỏ/ kẹo bắp)
  •  Mứt hạt dẻ Nutella 280 gr
  •  Heavy cream 540 gr
  •  Màu thực phẩm xanh lá 1 ml
  •  Màu thực phẩm vàng 1 ml

Hình nguyên liệu


Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, lò vi sóng, nồi, tô

Cách chế biến Chum thuốc ma thuật
1. Tạo hình chum thuốc
Thổi 10 cái bong bóng theo kích cỡ “chum thuốc” mà bạn muốn làm, sau đó cột chặt.

Đun cách thủy 340gr socola chips đen cho tan chảy, sau đó bạn múc từng ít một socola ra khay để tạo khoảng 10 hình tròn. Để khay socola này vào đủ lạnh khoảng 15 - 25 phút cho cứng lại.

Tiếp theo, nhúng 1 nửa bong bóng vào tô socola rồi nhanh chóng đặt lên phần đế hình tròn đã tạo. Sau đó cho socola vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho cứng lại.

Cuối cùng, dùng kéo hoặc vật nhọn để đâm thủng bong bóng. Lúc này bạn dùng tay nhẹ nhàng tách bong bóng ra khỏi socola là đã hoàn tất phần tạo hình.

Lưu ý: Hạn chế cho socola đông trong tủ lạnh vì sẽ dễ khiến socola dễ "đổ mồ hôi" làm thành phẩm không đẹp.

 

2. Làm kem nuttella
Cho vào tô 470gr heavy cream, sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông cứng hỗn hợp cho đến khi kem đạt được độ đặc, mịn mượt và tạo vân rõ nét.

Tiếp theo, cho vào 280gr mứt hạt dẻ Nutella rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

Cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem rồi bơm vào khoảng 2/3 cốc socola đã tạo hình, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Mẹo để kem bông nhanh: Trước khi đánh, bạn bỏ kem vào ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút hoặc có thể đặt âu kem vào thau nước đá lạnh rồi đánh kem.

Lưu ý: Bạn nên trộn hỗn hợp nhẹ nhàng, tuy nhiên không được trộn quá lâu vì sẽ khiến kem tươi bị tách nước.

3. Nấu chảy socola trắng
Cho 70gr heavy cream vào lò vi sóng rồi quay khoảng 2 phút đến khi sôi.

Sau đó, bạn cho vào tô 240gr socola chips trắng rồi khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.

Cho hỗn hợp ra 2 tô lớn và nhỏ, ở tô lớn bạn pha vào 1ml màu thực phẩm xanh, 1ml màu thực phẩm vàng rồi khuấy đều cho màu hòa quyện.

Lưu ý: Nếu không có lò vi sóng, bạn cũng có thể nấu kem tươi trên bếp cho sôi, sau đó cho socola chips trắng vào. Tuy nhiên khi nấu bạn không nên đậy nắp nồi vì hơi nước ngưng tụ trên nắp sẽ làm vón cục socola.


4.Trộn màu và đổ khuôn hình gấu
Sử dụng hỗn hợp socola trắng còn lại trong tô nhỏ rồi cho vào khuôn hình gấu. Sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh đến khi socola cứng hoàn toàn thì gỡ ra khỏi khuôn.

Dùng socola đen hoặc gel trang trí màu đen để trang trí mắt mũi cho gấu.

Lưu ý: Bạn có thể mua sẵn kẹo hình gấu sau đó về trang trí thêm theo chủ đề Halloween nhé.


5. Hoàn thiện chum thuốc
Cho phần socola xanh lá lên mặt và phần rìa của chum thuốc, sau đó trang trí thêm gấu, kẹo sâu, kẹo bắp xung quanh là hoàn tất.

6. Thành phẩm
Món socola có cách tạo hình bắt mắt, siêu đáng yêu, từng vị kẹo chua ngọt hòa quyện với nhau cùng lớp kem tươi socola béo ngậy, ngọt lịm, cực kỳ thơm ngon.

Tham khảo một số sản phẩm Máy móc pha chế đang kinh doanh tại Rethea để cùng tạo ra nhiều món kẹo dễ thương cho ngày Halloween ngay nhé!

Bạn đang xem: Cách làm chum thuốc ma thuật cực kì dễ thương cho ngày Halloween
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898 00 83 83
Miền Bắc: 0898 00 83 83 SPN Telecom Miền Nam: 0835 99 22 88 SPN Telecom
Contact Me on Zalo