RẺ THẾ À .VN  – Tổng Kho Dụng Cụ Pha Chế Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Đồ Chơi Xe Hơi và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

Cách làm Cheesecake chanh dây thơm ngon đơn giản không cần lò nướng

Cheesecake chanh dây thơm ngon, mềm mịn với bánh thơm thơm béo béo, chanh dây chua nhẹ thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy vào bếp thực hiện ngay món bánh ngon này cho gia đình mình nhé!

Cách làm Cheesecake chanh dây thơm ngon đơn giản không cần lò nướng

Cheesecake chanh dây thơm ngon, mềm mịn với bánh thơm thơm béo béo, chanh dây chua nhẹ thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy vào bếp thực hiện ngay món bánh ngon này cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu làm Cheesecake chanh dây Cho 4 - 5 người

  •  Bánh quy 200 gr (nghiền nát)
  •  Bơ lạt 90 gr (làm tan chảy)
  •  Kem phô mai 230 gr (cream cheese)
  •  Đường bột 45 gr
  •  Sữa chua nguyên chất 60 gr
  •  Chiết xuất vani 1/2 muỗng cà phê
  •  Gelatin 4 gr (2 lá)
  •  Kem whipping 90 gr
  •  Chanh dây 1 quả
  •  Siro ngô 10 gr

Mẹo chọn chanh dây:
Chanh dây có màu đỏ tím sau khi chín, màu sắc đồng đều, quả nhìn đẹp và có màu tím đỏ là quả ngon. Quả chanh dây có độ bóng, màu đỏ tím có nghĩa được tiếp xúc với ánh sáng trong một thời gian dài, có độ chín cao hơn và vị ngọt hơn một chút.
Chanh dây tươi và chín ngửi mùi từ vỏ có hương thơm, một mùi thơm đặc trưng của chanh dây.

Dụng cụ thực hiện: Tô, phới lồng, khuôn mousse

Cách chế biến Cheesecake chanh dây
1.Làm đế bánh
Cho vào tô 200gr bánh quy (nghiền nát), 90gr bơ lạt (làm tan chảy) rồi trộn đều hỗn hợp.

Sau đó cho hỗn hợp này vào khuôn tròn mousse 15cmx4.5cm (bạn có thể dùng khuôn tròn theo kích thước khác mà bạn có).

Dàn đều mặt bánh rồi ấn chặt cho bánh dính với nhau. Cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông cứng lại.

2.Trộn hỗn hợp Cream cheese
Cho 230gr cream cheese vào tô, dùng phới lồng dằm và khuấy đều tay theo một chiều để tán nhuyễn kem ra.

Thêm vào tô 45gr bột đường, trộn đều rồi thêm 60gr sữa chua nguyên chất, 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani. Khuấy đều tay theo 1 chiều cho hỗn hợp tan đều vào nhau.

Thêm 4gr gelatin (đã ngâm nước đá lạnh 15 phút cho mềm rồi đun cho nóng chảy), trộn đều hỗn hợp.

Thêm vào tô kem 90gr kem tươi và trộn đều một lần nữa.

3.Đổ khuôn
Lấy khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh, sau đó đổ từ từ hỗn hợp kem vừa làm xong vào.

Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 giờ cho bánh đông cứng lại.

4.Làm sốt chanh dây
Chanh dây cắt đôi, tách lấy phần hạt và nước cho vào tô, cho thêm vào 10gr siro ngô, trộn đều hỗn hợp.

Sau khi bánh đã đông lại, bạn tưới nước sốt chanh dây lên mặt bánh và dàn đều là đã xong rồi.

5.Thành phẩm
Cheesecake chanh dây thơm ngon với lớp kem béo béo, thơm mịn, đậm vị chanh dây chua chua ngọt ngọt thật hấp dẫn đúng không nào. Cùng thưởng thức ngay nhé!


Nếu không ăn hết bánh trong ngày, bạn có thể cho vào hộp kín và để ngăn mát tủ lạnh bảo quản được thêm 1- 2 ngày mà bánh vẫn thơm và mềm như lúc mới làm.

Tham khảo thêm các sản phẩm Gia dụng thông minh đang kinh doanh tại Rethea để quá trình làm bánh trở nên dễ dàng hơn bạn nhé!

Bạn đang xem: Cách làm Cheesecake chanh dây thơm ngon đơn giản không cần lò nướng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898 00 83 83
Miền Bắc: 0898 00 83 83 SPN Telecom Miền Nam: 0835 99 22 88 SPN Telecom
Contact Me on Zalo