RẺ THẾ À .VN – Tổng Kho Thiết Bị Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Phụ Kiện Ô tô và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

Cách làm chè vải thạch lá nếp thơm ngon, thanh mát ngày hè cực dễ

Thời gian thực hiện món chè này cực kỳ nhanh chóng:

- Chuẩn bị và sơ chế: 15p

- Chế biến: 20p

Thạch rau câu có đặc điểm mềm, dai và rất thơm ngon, lại tiết kiệm được thời gian rất nhiều, rất thích hợp với những bà nội trợ cần nhiều thời gian với công việc bên ngoài.

Nguyên liệu và dụng cụ làm chè thạch vải lá nếp

- 50 g đường

- 5 g bột rau câu

- 5 lá nếp ( còn gọi là lá dứa)

- 500 ml nước

- 400 ml sữa tươi không đường

- 50 ml kem sữa tươi

- 150 ml nước cốt dừa

-Thạch sương sáo ( Lưu ý: các bạn có thể mua nguyên liệu ở siêu thị làm tương tự rau câu ( thạch lá dứa) hoặc mua thạch được làm sẵn có bán tại chợ.)

- 5-10 trái vải

- Cơm dừa nạo thành sợi

- Máy sinh tố, rây, nồi, chén thủy tinh, thố - ly thủy tinh, muỗng, bếp, dụng cụ đánh bột, kéo,...

(Lưu ýNguyên liệu bên dưới làm cho 4 ly thủy tinh tầm trung, cao 10 cm, đường kính 5 cm, tầm 4-5 người ăn.)

Cách làm chè thạch vải lá nếp

Bước 1: Trộn đều 5 g đường và 5 g bột rau câu với nhau. Lượng đường chọn tùy thuộc vào khẩu vị thích ăn ngọt của bạn. Dùng muỗng đảo thật đều hỗn hợp này.

Bước 2: Lá nếp rửa sạch, rồi dùng kéo cắt nhỏ 5 lá nếp thành từng đoạn nhỏ khoảng 3 cm cho vào máy sinh tố, thêm tiếp 500 ml nước lọc vào xay nhuyễn và mịn. Dùng rây lọc qua hỗn hợp cho vào nồi, bỏ đi phần xác của lá nếp.

Bước 3: Cho hỗn hợp đã làm ở bước 1 và bước 2 vào nồi, đun ở lửa nhỏ, khuấy đều trên bếp, cho đến khi hỗn hợp này sánh lại, có bọt trên bề mặt thì nhắc xuống đổ ra thố thủy tinh để vào tủ lạnh trong vòng 1 giờ.

Bước 4: Lấy thố thủy tinh thạch đã ướp lạnh trên ra cắt thành hình hạt lựu nhỏ xinh, có kích thước khoảng 1,5 cm. Trái vải bạn mua về rửa sạch, bóc hết vỏ và bỏ hạt lấy được phần thịt vải thơm ngon.

Bước 5: Hòa tan 400 ml sữa tươi không đường, 50 ml kem sữa tươi, 150 ml nước cốt dừa, 60 g đường. Lượng đường chọn tùy thuộc vào khẩu vị thích ăn ngọt của bạn. Đem hỗn hợp này ướp lạnh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ để tạo nên dung dịch sữa dừa thơm ngon, béo ngậy.

Bước 6: Thạch sương sáo cắt hạt lựu có chiều dài khoảng 1,5 cm tương tự như thạch lá dứa

Bước 7: Hoàn thành:

  • Dùng 1 chiếc ly thủy tinh xinh xắn, đủ lớn cho lần lượt từng lớp xen kẽ nhau, hết lớp thạch rau câu lá nếp rồi đến thạch sương sáo và thịt trái vải, cứ như thế lặp lại cho đến khi gần đầy ly.
  • Sau đó bạn cho một lượng nước sữa dừa vào ly tùy thuộc vào sở thích của bạn nhé! Cuối cùng cho một vài sợi dừa nạo lên mặt.

Thành phẩm món chè vải lá nếp thơm lừng

Vậy là bạn đã có ngay 1 ly chè thạch vải lá nếp thơm ngon, béo ngậy, hương thơm từ thịt vải tươi quyện trong vị ngọt lịm của thạch lá nếp, béo ngậy của sữa dừa chắc hẳn bạn không thể nào bỏ qua được rồi. Ly chè thạch vải lá nếp “sẽ làm ngây ngất” bao con tim trong mùa hè năm nay rồi đây.

Theo: Dienmayxanh

Bạn đang xem: Cách làm chè vải thạch lá nếp thơm ngon, thanh mát ngày hè cực dễ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898008383
x