RẺ THẾ À .VN  – Tổng Kho Dụng Cụ Pha Chế Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Đồ Chơi Xe Hơi và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

Cách làm chân gà sả tắc sa tế giòn đậm vị không thể cưỡng lại

Chân gà ngâm sả tắc là món ăn vặt rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè và gia đình. Rethea sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện vô cùng đơn giản trong bài viết dưới đấy nhé!

Cách làm chân gà sả tắc sa tế giòn đậm vị không thể cưỡng lại

Chân gà ngâm sả tắc sa tế

Nguyên liệu làm Chân gà ngâm sả tắc sa tế

 Chân gà 1 kg 

Tắc 30 trái 

Sả 10 cây 

Lá chanh 5 gr 

Ớt 5 trái 

Hành tím 20 gr 

Tỏi băm 20 gr 

Gừng 20 gr 

Ớt sa tế 1 muỗng canh 

Tương ớt 2 muỗng canh

Nước mắm 200 ml 

Đường 200 gr 

Giấm gạo 200 ml

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm chân gà sả tắc

Cách chế biến Chân gà ngâm sả tắc sa tế

1. Sơ chế nguyên liệu

Tắc trái cắt đôi, sả cây thái lát mỏng, hành củ, tỏi và gừng thái lát mỏng, lá chanh (hoặc lá tắc) thái nhuyễn dạng sợi, ớt đỏ băm nhỏ.

 

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Chân gà ngâm sả tắc sa tế

2. Sơ chế chân gà

Rửa sạch chân gà với một ít gừng, tắc trái và rượu trắng hoặc giấm để khử mùi. Sau đó cắt đôi chân gà thành hai phần cho dễ ăn.

Bước 2 Sơ chế chân gà Chân gà ngâm sả tắc sa tế

3. Làm nước ngâm chân gà

Chuẩn bị một nồi nước 200ml, cho giấm gạo, nước mắm, tương ớt, ớt sa tế, đường vào khuấy đều và đun sôi.

Bước 3 Làm nước ngâm chân gà Chân gà ngâm sả tắc sa tế

4. Luộc chân gà

Chân gà đã làm sạch, đun sôi nước với một ít muối và vài lát gừng. Luộc chân gà chín vừa, nếu làm chân gà quá chín thì chân gà sẽ bị mềm và khi ngâm chân gà thành phẩm sẽ không giòn được. Thời gian luộc từ 8 đến 10 phút.

Chân gà luộc xong, cho liền ra một tô nước đá lạnh lớn để ngâm. Việc này giúp cho chân gà săn lại và giòn. Để đảm bảo chân gà có độ giòn lâu, nên cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ trước khi ngâm.

Bước 4 Luộc chân gà Chân gà ngâm sả tắc sa tế

5. Hoàn thành

Cho hỗn hợp tắc, sả, lá chanh, ớt, hành củ, tỏi, gừng đã chuẩn bị vào trộn đều. Sau đó cho phần nước dùng vào cùng. Trộn thật đều và ngâm tối thiểu 3 tiếng để gia vị thấm đều vào chân gà sẽ ngon hơn.

Chân gà đã ngâm xong có thể dùng ngay hoặc cho vào hủ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Bước 5 Hoàn thành Chân gà ngâm sả tắc sa tế

Bước 5 Hoàn thành Chân gà ngâm sả tắc sa tế

6. Thành phẩm

Chân gà giòn, mềm vừa, thấm vị chua cay và thơm nồng mùi sả tắc đặc trưng. Món này có thể ngâm kèm với xoài, cóc cũng rất ngon.

Bước 6 Thành phẩm Chân gà ngâm sả tắc sa tế

Nguon: Dien May Xanh

Rethea xin giới thiệu đến bạn cách làm chân gà sả tắc sa tế giòn đậm vị không thể cưỡng lại. Hi vọng với những công thức trên sẽ giúp bạn nấu được những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình.

Tham khảo thêm các sản phẩm Máy móc pha chế đang kinh doanh tại Rethea để sáng tạo thêm nhiều thức uống ngon bổ tại nhà nhé!

Bạn đang xem: Cách làm chân gà sả tắc sa tế giòn đậm vị không thể cưỡng lại
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898 00 83 83
Miền Bắc: 0898 00 83 83 SPN Telecom Miền Nam: 0835 99 22 88 SPN Telecom
Contact Me on Zalo