RẺ THẾ À .VN  – Tổng Kho Dụng Cụ Pha Chế Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Đồ Chơi Xe Hơi và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh bằng nồi cơm điện đơn giản

Bánh trung thu chính là món bánh đặc trưng không thể thiếu trong mỗi dịp tết trung thu. Hãy bỏ túi ngay công thức thực hiện món bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi cơm điện cực đơn giản nhé!

Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh bằng nồi cơm điện đơn giản

Bánh trung thu chính là món bánh đặc trưng không thể thiếu trong mỗi dịp tết trung thu. Hãy bỏ túi ngay công thức thực hiện món bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi cơm điện cực đơn giản nhé!


1. Cách sên nhân bánh Trung Thu
Nguyên liệu làm Cách sên nhân bánh Trung Thu (cho 200gr nhân bánh)

  •  Đậu xanh: 100 gr
  •  Nước nóng: 300 ml
  •  Đường: 80 g (tùy khẩu vị)
  •  Dầu ăn: 70 gr
  •  Bột mì: 10 gr
  •  Nước lọc: 1 muỗng canh
  •  Bột bánh dẻo: 10 gr

 

Cách chế biến Cách sên nhân bánh Trung Thu
1. Sơ chế đậu xanh
Ngâm đậu xanh với 300 ml nước nóng trong 2 tiếng. Sau đó, cho vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu rồi nấu cho thật nhừ.

Xay nhuyễn đậu, rồi cho vào 1 chiếc chảo chống dính, thêm vào 80 g đường.


 

2. Sên nhân
Thêm từ từ dầu ăn vào đậu, vừa thêm vừa khuấy đều cho đường, đậu và dầu hoà quyện với nhau.

Hoà 10 g bột mì với 1 muỗng canh nước lọc, sau đó cho vào hỗn hợp đậu.

Sên ở lửa nhỏ tới khi đậu hơi sệt lại thì cho 10 g bột bánh dẻo vào. Tiếp tục sên ở lửa nhỏ tới khi nhân đặc lại, bạn có thể thử vo tròn 1 viên nhân đặt trên chảo, nhân không chảy sệ có thể đứng vững là đạt.

Đối với các loại nhân khác như khoai môn, đậu đỏ, đậu đen... thì bạn thay thế bằng một lượng tương đương với đậu xanh. Còn đối với nhân trà xanh bạn thêm 10 g bột trà xanh vào phần đậu rồi sên.


 

3. Thành phẩm
Vậy là việc sên nhân cho bánh Trung Thu đã hoàn thành rồi đấy các bạn! Nhân bánh mềm dẻo, mịn màn trông thật thích đúng không?


 

2. Bánh trung thu nướng nhân đậu xanh bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm Bánh trung thu nướng nhân đậu xanh bằng nồi cơm điện (cho 8 người) 

  •  Bột mì số 11: 240 gr
  •  Nước đường nướng bánh: 160 gr
  •  Dầu ăn: 30 gr
  •  Bơ: 10 gr
  •  Dầu dừa: 1 ít
  •  Trứng: 4 quả
  •  Nhân đậu xanh: 600 gr (mỗi viên 75gr)

Cách chia nhân bánh và vỏ bánh

  • Khuôn 50g: Chia với tỉ lệ 20g vỏ bánh, 30g nhân bánh
  • Khuôn 75g: Chia với tỉ lệ 30g vỏ bánh, 45g nhân.
  • Khuôn 100g: Chia với tỉ lệ 40g vỏ bánh, 60g nhân.
  • Khuôn 125g: Chia với tỉ lệ 50g vỏ bánh, 75g nhân.
  • Khuôn 150g: Chia với tỉ lệ 60g vỏ bánh, 90g nhân.

Cách chế biến Bánh trung thu nướng nhân đậu xanh bằng nồi cơm điện
1. Trộn bột bánh
Cho vào tô 240gr bột mì số 11, 10gr bơ, 160gr nước đường nướng bánh và 30gr dầu ăn trộn đều. Tiếp tục cho 1 lòng đỏ trứng vào bột và trộn thật đều.

Dùng tay nhào bột đến khi bột mịn thì đạt. Dùng màn bọc thực phẩm đậy kín lại và ủ bột khoảng 30 phút.


 

2. Bọc bánh
Phủ 1 lớp bột khô lên bàn, chia bột bánh thành 8 phần bằng nhau (mỗi phần khoảng 50gr).

Cán mỏng mỗi phần bột bánh và cho nhân đậu xanh vào giữa bọc kín lại.


 

3. Đóng bánh
Phủ thêm 1 lớp bột áo bên ngoài bánh và dùng khuôn tạo hình cho bánh (cho bánh vào khuôn đè và giũ khuôn trong khoảng 5 giây, sau đó mở khuôn lên).


 

4. Làm hỗn hợp nước quét mặt bánh
Cho vào tô 1 quả trứng, 1 lòng đỏ trứng và 2 muỗng cà phê dầu dừa rồi trộn đều.


 

5. Nướng bánh
Lót 1 lớp giấu nến vào nồi cơm điện, cho bánh vào nướng khoảng 5 phút thì phết hỗn hợp trứng lên và tiếp tục nướng thêm 10 phút thì lấy bánh ra.

6. Thành phẩm
Từng chiếc bánh trung thu vàng ướm, giòn xốp bên ngoài, mềm mịn bên trong. Vỏ bánh kết hợp với nhân đậu xanh ngọt thơm dùng kèm với 1 tách trà thì ngon hơn rất nhiều.


 

Cách bảo quản bánh

  • Bánh bọc trong túi hút chân không hoặc cột kín, bảo quản ở nhiệt độ thường hoặc ngăn mát tủ lạnh từ 5 - 12 ngày.
  • Bạn cũng có thể bảo quản trong ngăn đông, khi ăn chỉ cần lấy bánh quay lại trong lò vi sóng/ lò nướng.
  • Nhân không dùng hết bọc kín bằng màng bọc thực phẩm sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 1 ngày.
  • Nếu muốn bảo quản nhân lâu hơn, bạn có thể cho nhân vào ngăn đông tủ lạnh. Cách này sẽ giúp nhân bảo quản được trong 3 tuần. Khi dùng, bạn chỉ cần rã đông ở nhiệt độ thường đến khi nhân mềm lại là được.

Mẹo thực hiện thành công:

  • Nếu bánh của bạn bị phòng và phì nhân thì nguyên nhân chính là nhân sên chưa đạt yêu cầu hoặc nướng bánh ở nhiệt độ quá cao. Vì thế, nên sên nhân đúng thời gian, công thức và nướng bánh ở nhiệt độ phù hợp (có thể dùng bạc để che mặt bánh).
  • Bạn nên nhồi bột theo đúng công thức và khi quét hỗn hợp nước phết mặt bánh nên phết 1 lớp mỏng và đợi bánh thật ráo mới quét nhé!

Tham khảo thêm các sản phẩm Gia dụng thông minh đang kinh doanh tại Rethea để quá trình làm bánh trở nên dễ dàng hơn bạn nhé!

Bạn đang xem: Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh bằng nồi cơm điện đơn giản
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898 00 83 83
Miền Bắc: 0898 00 83 83 SPN Telecom Miền Nam: 0835 99 22 88 SPN Telecom
Contact Me on Zalo