RẺ THẾ À .VN  – Tổng Kho Dụng Cụ Pha Chế Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Đồ Chơi Xe Hơi và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

Cách làm bánh Scone thơm mềm mịn đơn giản cho buổi trà chiều

Scone là một món bánh đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà với những nguyên liệu và dụng cụ thực hiện vô cùng đơn giản. Cùng Rethea vào bếp để làm làm món bánh này ngay nhé! 

Cách làm bánh Scone thơm mềm mịn đơn giản cho buổi trà chiều

Nguyên liệu làm Bánh Scone

Bột mì Cake flour 150 gr(hoặc bột mì số 8) 

Đường 15 gr 

Muối 1/2 muỗng cà phê 

Bột nở 5 gr(baking power) 

Bơ lạt 50 gr 

Trứng 1 quả 

Sữa tươi 50 ml

Cách chế biến Bánh Scone

1. Trộn nguyên liệu

Cho vào tô 150g bột bánh, 15g đường, một ít muối, 5g bột nở vào tô. Trộn đều.

Cắt 50g bơ thành từng khối nhỏ, cho vào tô bơ lạt để lạnh. Trộn đều cho bơ tan. Dùng tay bóp nhỏ bơ, trộn với bột cho đến khi được các vụn bơ bột.

Làm trũng một vùng nhỏ ở giữa tô bột, cho vào 1 quả trứng và 25ml sữa. Dùng tay trộn đều hỗn hợp bột đến khi bột quyện thành 1 khối mềm mịn, bột không dính tay.

Bước 1 Trộn nguyên liệu Bánh Scone

. Nhào bột tạo bánh ngàn lớp

Rắc một ít bột khô lên mặt phẳng sạch để chống dính khi cán bột.

Bạn cho bột lên bàn, dùng miếng nhựa cắt bột cắt bột ra làm đôi, sau đó chồng bột lên nhau và ép nhẹ miếng bột lại với nhau cho dàn mỏng ra. Tương tự, bạn lại cắt bột ra làm đôi và xếp chồng, ép mỏng. Bạn làm như thế khoảng 3 - 4 lần.

Cho bột bánh lên một miếng màng bọc thực phẩm và cho thêm một miếng màng bọc ở phía trên.

Dùng chày cán bột. Độ dày của bột sau khi cán nên vào khoảng 5cm.

Xếp kín màng bọc thực phẩm lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút

Bước 2 Nhào bột tạo bánh ngàn lớp Bánh Scone

. Tạo hình bánh

Bạn lấy bột bánh ra, dùng khuôn tròn cắt bánh thành các hình tròn nhỏ vừa ăn với độ dày 5cm.

Bước 3 Tạo hình bánh Bánh Scone

. Nướng bánh

Bật sẵn lò trước 15 phút với nhiệt độ 200 độ C.

Cho bánh vào khuôn có lót sẵn giấy nến. Dùng cọ phết sữa tươi còn lại lên mặt bánh.

Cho bánh vào lò, nướng bánh 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C, sau đó hạ nhiệt xuống còn 180 độ C và nướng trong 5 phút.

Bước 4 Nướng bánh Bánh Scone

. Thành phẩm

Bánh Scone xốp ngon, thơm thơm béo béo thật hấp dẫn. Bánh sẽ càng ngon hơn khi bạn dùng kèm với một ít mứt dâu chua chua ngọt ngọt, thêm một tách trà nóng nữa là chuẩn vị bữa tiệc trà chiều của người Anh.

Bước 5 Thành phẩm Bánh Scone

Trên đây là Cách làm bánh Scone thơm mềm mịn đơn giản cho buổi trà chiều mà Rethea chia sẻ đến bạn. Tham khảo thêm các sản phẩm Máy móc pha chế đang kinh doanh tại Rethea để sáng tạo thêm nhiều thức uống ngon bổ tại nhà nhé!

Bạn đang xem: Cách làm bánh Scone thơm mềm mịn đơn giản cho buổi trà chiều
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898 00 83 83
Miền Bắc: 0898 00 83 83 SPN Telecom Miền Nam: 0835 99 22 88 SPN Telecom
Contact Me on Zalo