RẺ THẾ À .VN  – Tổng Kho Dụng Cụ Pha Chế Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Đồ Chơi Xe Hơi và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

Cách làm bánh quy cookie trà xanh bằng nồi chiên không dầu giòn thơm ngon

Bánh quy là món bánh thơm ngon được nhiều người ưa thích. Hãy cùng Rethea khám phá ngay công thức thực hiện món bánh quy cookie trà xanh giòn xốp, thơm ngon nhé!

Cách làm bánh quy cookie trà xanh bằng nồi chiên không dầu giòn thơm ngon

Nguyên liệu làm Bánh quy cookie trà xanh bằng nồi chiên không dầu Cho 4 người

 

  •  Bơ lạt 165 gr
  •  Bột mì 150 gr
  •  Đường xay 100 gr
  •  Bột trà xanh 15 gr
  •  Trứng 1 quả
  •  Vani 1 ít
  •  Muối 1 ít

Hình nguyên liệu 

Dụng cụ thực hiện: Nồi chiên không dầu, phới, tô,...

Cách chế biến Bánh quy cookie trà xanh bằng nồi chiên không dầu

1. Trộn bột bánh


Rây 150gr bột mì, 1 ít vani và 15gr bột trà xanh vào tô và trộn đều.

Cho vào tô 165gr bơ lạt, 1 ít muối, 100gr đường xay và lòng trắng trứng vào, dùng phới đánh đều hỗn hợp.

Cho bột mì và bột trà xanh vào hỗn hợp bơ, sau đó trộn đều bột bánh cho đến khi bột đều màu.

Mách nhỏ:

  • Bạn chỉ trộn cho bột quyện vào bơ thành 1 khối thì dừng lại, không trộn bột quá kỹ bánh sẽ bị rời rạc.
  • Nếu bột quá ướt có thể do bơ của các bạn bị mềm quá, hoặc thao tác lâu làm bơ bị chảy hoặc cũng có thể do loại bột sử dụng có độ hút nước kém. Bạn khắc phục bằng cách cho thêm từ từ bột khô (hoặc để bột vào tủ lạnh cho bơ cứng lại).
  • Bột quá khô cứng và bết lại có thể do bạn sử dụng nhiều bột mì dẫn tới bột không đủ độ kết dính. Bạn có thể khắc phục bằng cách cho thêm từ từ từng chút một dầu ăn và trộn tới khi được hỗn hợp vừa ý.

2. Tạo hình bánh và nướng bánh

Cho bột bánh vào túi bắt kem. Tạo hình cho bánh vào khay có lót giấy nến.

Bật trước nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút trước khi nướng bánh để nồi ổn định nhiệt.

Cho bánh vào nồi nướng ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 15 phút.

3. Thành phẩm


Sau khi nướng 15 phút lấy bánh ra khỏi lò để nguội là có thể dùng.

Từng chiếc bánh quy giòn xốp, thơm ngon đậm vị trà xanh dùng kèm với 1 tách trà thì ngon hơn biết bao.

Mẹo thực hiện thành công

  • Mỗi loại lò có đều có mức chênh lệch nhiệt nướng khác nhau. Bạn có thể khắc phục để nướng bánh chín ngon hơn bằng cách dùng nhiệt kế lò hoặc là theo dõi bánh thường xuyên để điều chỉnh mức nhiệt, thời gian nướng và rãnh nướng phù hợp.
  • Không cho bánh vào túi nilon để bảo quản khi bánh còn ấm, bánh có thể tạo ra hơi nước, khi bọc kín lại sẽ dễ làm bánh bị ẩm mốc và nhanh hỏng. Hãy đợi cho bánh nguội hẳn và bọc kín lại bằng nilon (loại chuyên bọc thực phẩm), cột kín lại, không để không khí lọt vào.
  • Sau khi bọc kín, bạn nên lưu giữ bánh ở nơi khô thoáng và mát mẻ trong phòng. Nếu nhiệt độ quá nóng, bạn có thể bỏ vào tủ lạnh.
  • Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh ngon.

Tìm hiểu thêm một vài sản phẩm Nồi chiên không dầu và  Gia dụng thông minh đang kinh doanh tại Rethea để thực hiện nhiều món bánh lạ mắt tại nhà nhé! 

Nguồn: Điện máy xanh

Bạn đang xem: Cách làm bánh quy cookie trà xanh bằng nồi chiên không dầu giòn thơm ngon
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898 00 83 83
Miền Bắc: 0898 00 83 83 SPN Telecom Miền Nam: 0835 99 22 88 SPN Telecom
Contact Me on Zalo