RẺ THẾ À .VN  – Tổng Kho Dụng Cụ Pha Chế Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Đồ Chơi Xe Hơi và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc đơn giản thơm ngon khó cưỡng

Bánh mì phô mai bơ tỏi nổi tiếng bởi hương vị độc đáo, hấp dẫn, phù hợp cho các thành viên trong gia đình thưởng thức vào bữa sáng mỗi ngày

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu làm bánh mì

- 270g bột mì số 11

- 60g bột mì số 13

- 50 gram đường

- 1 quả trứng

- 2 gram muối

- 140 gram sữa tươi

- 4 gram men khô

- 40 gram bơ nhạt

Dụng cụ: Chén bát, lò nướng, đũa,...

Nguyên liệu phần kem phô mai

- 200 gram cream cheese

- 70 gram whipping cream

- 20 gram đường

- 1 muỗng nước chanh

- Dụng cụ: Chén bát, đũa, túi bắt kem,...

Nguyên liệu phần sốt tỏi

- 150 gram bơ nhạt

- 60 gram tỏi băm nhỏ

- 50 gram sữa đặc

- 1 quả trứng đánh tan

- 1 muỗng cafe muối

- 2 muỗng canh mật ong

- 2 muỗng canh lá ngò tây hay mùi tây

Dụng cụ: Chén bát, lò nướng, đũa,..

2. Cách thực hiện 

Làm bánh mì

Bước 1: Pha men nở

Đầu tiên, bạn cần hoà men nở vào 190ml nước ấm để kích hoạt men khoảng 5 phút (chú ý nước chỉ ấm khoảng 32 - 38 độ C).

Bước 2: Trộn bột

Bạn trộn đều 270 gram bột mì số 11, 60 gram bột mì số 13, 50 gram đường, 1 quả trứng, 2 gram muối, 140 gram sữa tươi trong 1 cái tô lớn. Sau đó, đổ hỗn hợp men nở vào cùng, trộn đều thành một hỗn hợp bột mềm, mịn.

Tiếp tục cho 20 gram bơ vào, nhào đều đến khi bột mịn. Sau đó, bạn rắc tí bột mì ra mặt phẳng bất kì, đặt bột bánh mì lên nhào tiếp khoảng 5 - 7 phút đến khi bột bánh mì dẻo mịn, không dính tay là đạt yêu cầu.

Bước 3: Ủ bột

Bạn vo tròn khối bột bánh mì, rưới 1 muỗng cà phê dầu ăn vào tô, đặt miếng bột bánh mì vào, đậy kín, ủ 1 giờ.

Bước 4: Ủ bột lần 2

Lúc này, bột bánh mì Việt Nam sẽ nở gấp 3 lần. Bạn tiếp tục rắc bột lên mặt phẳng và nhào lần 2 khoảng 5 - 7 phút. 

Sau đó, bạn đậy kín, ủ thêm 60 phút nữa. Bột bánh mì sau khi ủ sẽ nở thêm ra, sợi bột dai, có thớ. 

Bước 5: Nướng bánh

Tiếp tục nhào bột bánh mì cho vỡ hết bọt khí. Sau đó, bạn chia bột và nặn thành các khối bánh hình tròn.

Cho bánh vào lò nướng 180 độ trong 23 - 25 phút tùy theo bánh to hay nhỏ

Làm phần kem phô mai

Bước 1: Bạn đánh tan 200 gram cream cheese với 20 gram đường cho đến khi đường tan hết thì cho 70 gram kem tươi và nước cốt chanh vào đánh cho đến khi hỗn hợp đều và mịn. 

Bước 2: Bạn cho hỗn hợp vào túi bắt kem và bỏ tủ lạnh.

Làm phần sốt tỏi

Bước 1: Các bạn nên bóc tỏi sẵn, băm nhỏ cho vào tủ đá trong 15 - 20 phút. Lá thơm Parsley cắt nhuyễn.

Bước 2: Bạn chưng hỗn hợp gồm bơ trộn sữa đặc, tỏi, mật ong, muối, trứng và lá thơm Parsley và trộn đều cho đến khi đều và mịn.

Nướng bánh

Bước 1: Bạn dùng dao cắt bánh mì 6 phần, bạn lưu ý không cắt đứt rời.

Sau đó, dùng túi phô mai đã chuẩn bị sẵn ở phần trên bơm vào từng vách của bánh mì và dùng chổi thấm phần sốt tỏi quét lên toàn bộ mặt bánh.

Bước 2: Cho bánh vào lò nướng và bật lò nướng ở 170 độ trong 7 phút.

3. Thành phẩm

Khi bánh chín, bạn lấy bánh bày ra dĩa và thưởng thức. Món bánh mì phô mai bơ tỏi này thích hợp để ăn vặt hoặc dùng trong bữa sáng cùng sữa tươi cũng rất ngon và hấp dẫn.

Theo: Dienmayxanh

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc đơn giản thơm ngon khó cưỡng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898 00 83 83
Miền Bắc: 0898 00 83 83 SPN Telecom Miền Nam: 0835 99 22 88 SPN Telecom
Contact Me on Zalo