RẺ THẾ À .VN  – Tổng Kho Dụng Cụ Pha Chế Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Đồ Chơi Xe Hơi và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

Cách làm bánh Castella - Bánh bông lan Đài Loan bằng nồi cơm điện thơm ngon

Bánh castella làm bằng nồi cơm điện có hương vị thơm béo, mềm mịn không kém phần so với làm bằng lò nướng. Hãy vào bếp cùng Rethea khám phá ngay công thức đơn giản này nhé!

Cách làm bánh Castella - Bánh bông lan Đài Loan bằng nồi cơm điện thơm ngon

Bánh castella làm bằng nồi cơm điện có hương vị thơm béo, mềm mịn không kém phần so với làm bằng lò nướng. Hãy vào bếp cùng Rethea khám phá ngay công thức đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan Đài Loan bằng nồi cơm điện Cho 4 người

  •  Lòng đỏ trứng 7 cái
  •  Đường 50 g
  •  Muối 1 g
  •  Mật ong 30 g
  •  Tinh chất vani 5 g
  •  Lòng trắng trứng 5 cái
  •  Đường 100 g
  •  Bột làm bánh 130 g (bột mì số 8)
  •  Bơ lạt 40 g
  •  Sữa tươi 40 g

Cách chế biến Bánh bông lan Đài Loan bằng nồi cơm điện
1.Làm ấm hỗn hợp trứng
Cho vào tô 7 lòng đỏ trứng, 50g đường, 1g muối, 30g mật ong, 5g tinh chất vani. Dùng phới khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.

2.Đánh bông trứng nguyên lòng
Đặt tô vào một nồi nước nóng (khoảng 70 độ C), dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình khoảng 3 phút.

Nhấc tô ra khỏi nồi, sau đó chuyển sang tốc độ thấp nhất, đánh trong 2 phút đến khi hỗn hợp bông, chuyển màu trắng ngà, nhấc phới chảy dòng như dải ruy băng (Trạng thái Ribbon Stage).

Mách nhỏ:
Việc làm ấm trứng sẽ giúp cho trứng bông nhanh hơn, trứng bông ổn định cấu trúc hơn. Tuy nhiên bạn chỉ nên làm ấm trứng đến khoảng 50 độ C thôi nhé, không sẽ khiến trứng nóng quá sẽ bị chín đí và kém bông đấy.


3.Đánh bông lòng trắng trứng
Cho 5 lòng trắng trứng vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

Chia 100g đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30s ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông cứng, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.

Lưu ý: Chia phần đường ra làm 2 hoặc 3 phần và cho vào từng chút một. Tránh cho vào hết một lần.

4.Trộn bột bánh với trứng nguyên lòng
Cho một phần bông kem vào hỗn hợp trứng sau đó dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Chia 130g bột làm bánh ra làm 2 phần, rây mịn vào hỗn hợp trên, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

Lưu ý: Trộn đều phần bột thứ nhất mới cho phần bột thứ 2 vào trộn tiếp. Tránh cho hết 1 lần sẽ khiến hỗn hợp không hòa quyện đều.

5.Trộn bột bánh với trứng nguyên lòng
Cho tất cả số bột đã trộn ở bước 4 vào tô lòng trắng trứng đã đánh bông và trộn đều theo kiểu fold.

Cuối cùng, cho một ít bột vào hỗn hợp gồm 40g bơ lạt đun chảy và 40g sữa tươi, khuấy đều. Sau đó cho hỗn hợp này vào lại tô bột lớn rồi trộn đều.

6.Đổ khuôn
Thoa đều một lớp bơ lạt vào khắp khuôn, sau đó đổ bột vào.

Đập nhẹ khuôn xuống bàn một vài lần cho bột dàn đều.

7.Nướng bánh bằng nồi cơm điện
Cho bánh vào nồi cơm điện, bấm nút Cook và nướng trong 50 phút.

8.Thành phẩm
Để bánh nguội hoàn toàn trong 20 phút và thưởng thức thôi nào.

Bánh sau khi hoàn thành mềm xốp, thơm phức mùi bơ, cốt bánh bên trong thì ngọt ngọt, beo béo, ăn cùng với sữa tươi thì độ ngon lại càng nhân đôi.


Mẹo thực hiện thành công

  • Việc đánh trứng cách thủy ở bước 1 giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Bạn cũng có thể bỏ việc đánh trứng cách thủy, tuy nhiên nếu trứng lấy từ tủ lạnh ra thì cần để hết lạnh trước rồi mới thực hiện công đoạn đánh trứng.
  • Dụng cụ đánh bông trứng phải thật sạch, không dính dầu mỡ.
  • Nếu muốn trang trí bánh, bạn nên để bánh thật nguội rồi mới phết kem lên nhé.
  • Thông thường bấm cook 2 lần bánh sẽ chín, để kiểm tra bánh bạn đã chín hay chưa, bạn dùng một chiếc tăm đâm vào bánh. Nếu tăm ướt thì bạn bấm nút cook thêm lần nữa. Nếu tăm khô ráo thì bánh đã chín rồi nhé.

Tham khảo thêm các sản phẩm Gia dụng thông minh đang kinh doanh tại Rethea để quá trình làm bánh trở nên dễ dàng hơn bạn nhé!

Bạn đang xem: Cách làm bánh Castella - Bánh bông lan Đài Loan bằng nồi cơm điện thơm ngon
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898 00 83 83
Miền Bắc: 0898 00 83 83 SPN Telecom Miền Nam: 0835 99 22 88 SPN Telecom
Contact Me on Zalo