RẺ THẾ À .VN  – Tổng Kho Dụng Cụ Pha Chế Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Đồ Chơi Xe Hơi và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

Cách làm bánh bông lan trà xanh bằng nồi chiên không dầu thơm ngon bông mềm

Bánh bông lan trà xanh có cốt bánh mềm mịn, bông xốp, mùi vị lại vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Cách làm món bánh rất đơn giản và nhanh chóng chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu. Cùng Rethea vào bếp thực hiện ngay nhé!

Cách làm bánh bông lan trà xanh bằng nồi chiên không dầu thơm ngon bông mềm

Bánh bông lan trà xanh có cốt bánh mềm mịn, bông xốp, mùi vị lại vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Cách làm món bánh rất đơn giản và nhanh chóng chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu. Cùng Rethea vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan trà xanh bằng nồi chiên không dầu Cho 4 người

  •  Bột mì 100 g
  •  Bột bắp 50 g
  •  Bột trà xanh 20 g
  •  Đường 80 g
  •  Trứng gà 3 quả
  •  Bơ 50 g
  •  Chanh 1/2 quả
  •  Muối 1/4 muỗng cà phê
  •  Vani 1 ml
  •  Sữa tươi 40 ml

Dụng cụ thực hiện: Nồi chiên không dầu, tô, phới trộn

Cách chế biến Bánh bông lan trà xanh bằng nồi chiên không dầu
1.Trộn hỗn hợp lòng đỏ
Cho vào tô 3 lòng đỏ trứng gà, 40g đường, 1ml vani, sau đó dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Tiếp theo cho thêm 50g bơ tan chảy, 20g bột trà xanh rồi tiếp tục khuấy đều.

2.Trộn bột bánh
Cho vào hỗn hợp trên 100g bột mì rây mịn, 40ml sữa tươi rồi trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện, sánh mịn.

3.Đánh bông lòng trắng trứng
Cho 3 lòng trắng trứng vào tô, 1/4 muỗng cà phê muối, dùng phới lồng khuấy đều đến khi trứng nổi bọt khí li ti.

Lúc này bạn cho vào 3ml nước cốt chanh và tiếp tục khuấy đều.

Chia 40g đường ra làm 3 phần, cho từng phần vào khuấy cho tan rồi cho phần đường kế tiếp vào. Đánh đều và nhanh tay cho đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

Lưu ý:

  • Lòng trắng trứng nên để ở nhiệt độ thường trước khi đánh bông.
  • Bạn có thể dùng máy đánh trứng để tiết kiệm thời gian và nên điều chỉnh tốc độ đánh của máy từ thấp đến cao nhé!

4.Trộn bột bánh với lòng trắng trứng
Chia nhỏ lòng trắng trứng ra làm 3 phần, cho từng phần vào bột bánh rồi trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

Lưu ý: Không trộn mạnh tay vì sẽ khiến bọt khí nhỏ bị vỡ, bánh sẽ không nở được.

5.Đổ khuôn
Lót 1 lớp giấy nến và quét bơ lên thành khuôn rồi cho bột vào.

6.Nướng bánh
Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng 20 phút ở nhiệt độ 165 độ C.

Mách nhỏ: Bạn có thể dùng giấy bạc che mặt bánh để đảm bảo cốt bánh không bị khô nhé!

7. Thành phẩm
Bánh bông lan sau khi nướng xong có mùi thơm nức mũi, cốt bánh bông xốp, mềm mịn, khi ăn bạn có thể cảm nhận được độ ngọt béo và mùi vị đặc trưng của bột trà xanh.

Tham khảo thêm các sản phẩm Gia dụng giá rẻ đang kinh doanh tại Rethea để quá trình làm bánh trở nên dễ dàng hơn bạn nhé!

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan trà xanh bằng nồi chiên không dầu thơm ngon bông mềm
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898 00 83 83
Miền Bắc: 0898 00 83 83 SPN Telecom Miền Nam: 0835 99 22 88 SPN Telecom
Contact Me on Zalo