RẺ THẾ À .VN  – Tổng Kho Dụng Cụ Pha Chế Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Đồ Chơi Xe Hơi và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

Cách làm bánh bao chay chiên giòn ngon, đổi vị ngày rằm

Đổi vị ngày chay với món bánh bao chiên nhân chả nấm giòn bùi, thơm ngon. Chỉ với vài bước nhanh chóng là có ngay một món hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức vào những ngày rằm rồi. Vào bếp cùng Rethea làm ngay món chay này thôi nào!

Cách làm bánh bao chay chiên giòn ngon, đổi vị ngày rằm

Bước 5 Thành phẩm Bánh bao chay chiênNguyên liệu làm Bánh bao chay chiên

 Bột bánh bao 1 kg 

Sữa tươi không đường 400 ml 

Củ sắn 300 gr 

Hành tây 1 củ 

Nấm bào ngư 5 cái(lớn) 

Nấm đông cô khô 25 gr(5 cái) 

Chả lụa chay 200 gr 

Dầu ăn 170 ml 

Hạt nêm chay 2 muỗng cà phê 

Đường/ tiêu 1 ít

 

Nguyên liệu món ăn bánh bao chay chiên

Cách chế biến Bánh bao chay chiên

1. Nhồi bột làm vỏ bánh

Đầu tiên, hòa tan gói men có sẵn trong bịch bột bánh bao với 400ml sữa tươi không đường.

Kế đến, cho vào tô 300gr bột bánh bao, hỗn hợp men, 10ml (1 muỗng canh) dầu ăn. Dùng muỗng trộn hỗn hợp cho nguyên liệu được kết dính với nhau.

Tiếp theo, dùng tay nhào bột khoảng 10 - 15 phút đến khi tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là đạt.

Cuối cùng, cho bột vào tô, đậy kín và ủ 30 phút cho bột nở gấp đôi.

Bước 1 Nhồi bột làm vỏ bánh Bánh bao chay chiên

2.. Sơ chế và xào nhân nấm chả chay

Nấm đông cô khô bạn đem ngâm nở với nước rồi cắt bỏ chân nấm, rửa sạch rồi xắt hạt lựu. Nấm bào ngư rửa sạch, cắt bỏ chân nấm rồi xé sợi.

Củ năng làm sạch, chả lụa chay xắt hạt lựu. Hành tây lột vỏ, xắt sợi nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 10 ml (1 muỗng canh) dầu ăn, khi dầu sôi thì cho hành tây xắt sợi vào phi thơm.

Kế tiếp, bạn cho chả chay, nấm đông cô, nấm bào ngư, củ sắn vào xào với 1/2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1 ít tiêu. Xào hỗn hợp trên lửa vừa đến khi chín hoàn toàn, thấm đều gia vị.

Bước 2 Sơ chế và xào nhân nấm chả chay Bánh bao chay chiên

3. Cán bột và bọc nhân bánh bao

Nhồi sơ lại bột bánh bao, sau đó chia thành nhiều phần bằng nhau rồi vo tròn.

Tiếp theo, dùng cây cán mỏng bột, cho nhân nấm chả vào giữa, túm chặt mép bột rồi nhẹ tay vo tròn lại là được.

Làm tương tự như trên đến khi hết phần bột và nhân còn lại.

Bước 3 Cán bột và bọc nhân bánh bao Bánh bao chay chiên

4. Chiên bánh bao

Bắc chảo dầu lên bếp và đun nóng 150ml dầu ăn, sau đó bạn cho bánh bao vào chiên ngập dầu trên lửa nhỏ, lúc chiên bạn nhớ lật đều thường xuyên các mặt bánh bao.

Bạn chiên trong khoảng từ 5 - 8 phút đến khi vỏ ngoài giòn, có màu vàng nâu, bánh bao phồng căng lên là được.

Bước 4 Chiên bánh bao Bánh bao chay chiên

5. Thành phẩm

Bánh bao chay chiên có lớp vỏ bên ngoài giòn nhẹ, bên trong thì mềm dai cùng vị ngọt thơm từ sữa, bùi bùi từ bột mì ăn kèm với nhân nấm chả thanh đạm, đảm bảo nếm thử là thích ngay.

Bước 5 Thành phẩm Bánh bao chay chiên

Nguon: Dien May Xanh

Trên đây là cách làm bánh bao chay chiên giòn ngon, đổi vị ngày rằm mà Rethea chia sẻ đến bạn. Tham khảo thêm các sản phẩm Máy móc pha chế đang kinh doanh tại Rethea để sáng tạo thêm nhiều thức uống ngon bổ tại nhà nhé!

Bạn đang xem: Cách làm bánh bao chay chiên giòn ngon, đổi vị ngày rằm
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898 00 83 83
Miền Bắc: 0898 00 83 83 SPN Telecom Miền Nam: 0835 99 22 88 SPN Telecom
Contact Me on Zalo