RẺ THẾ À .VN  – Tổng Kho Dụng Cụ Pha Chế Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Đồ Chơi Xe Hơi và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

Bánh pudding là gì? Nguồn gốc và một số cách làm pudding đơn giản

Bên cạnh việc được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, bánh pudding còn cuốn hút người thưởng thức bởi nguồn gốc hình thành của nó. Vậy bánh pudding ra đời như thế nào? Cách làm món bánh này ra sao? Cùng Rethea đi tìm lời giải đáp nhé! 

Bánh pudding là gì? Nguồn gốc và một số cách làm pudding đơn giản

1. Bánh pudding là gì?

Pudding là một món tráng miệng rất được ưa thích tại phương Tây, đặc biệt là ở các nước AnhPháp và Mỹ. Loại bánh này được làm chủ yếu bằng các nguyên liệu cơ bản như: Bột, trứng, sữa và đường nên có có vị béo ngậy, thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng.

Một chiếc bánh pudding hoàn thiện có vẻ ngoài giống như rau câu. Bánh có màu sắc trong, mềm mịn và độ dẻo tốt. Trải qua nhiều năm cải tiến, bánh pudding ngày nay đã được chế biến thành nhiều hình dạng, màu sắc và hương vị phong phú hơn để phù hợp với sở thích của người dùng.

Không chỉ là món bánh ăn trực tiếp, pudding còn có thể cắt ra để làm topping cho các món trà sữa, hồng trà hay làm thạch ăn kèm với trái cây tươi mát lạnh. Dù là sự kết hợp nào, thì pudding cũng đem đến hương vị hoàn hảo, thơm ngon.

Bánh pudding là gì?

2. Nguồn gốc của bánh pudding

Theo một vài thông tin chính thống, bánh pudding ngày nay được cho là có nguồn gốc từ cái tên boudin của nước Pháp. Boudin được dịch là "xúc xích nhỏ", từ ngữ này dùng để chỉ món bánh tráng miệng được làm từ các loại thịt bọc thời Trung Cổ.

Quay ngược lại quá khứ, người ta tìm thấy phiên bản bánh pudding đầu tiên xuất hiện trên thị trường, chính là chiếc bánh mặn được làm từ thịt bê. Người ta trộn thịt, rượu vang với bột mìngũ cốc, bơ, trứng, mỡ bò, rồi đem nướng lên là đã hoàn thiện xong.

 Nguồn gốc của bánh pudding

Ở thời kỳ hiện đại, pudding đã được biến tấu thành món bánh ngọt với nhiều phiên bản như: pudding trà xanh, socola, xoài, sữa và hạnh nhân,...

Tuỳ theo nguyên liệu và thị hiếu ẩm thực của từng vùng miền mà người ta có thể làm ra nhiều loại bánh khác nhau. Chính vì thế, mà pudding ngày nay rất đa dạng và được xem là một thế giới bánh đồ sộ, cực kỳ phong phú.

Nguồn gốc của bánh pudding

3. Các cách làm pudding đơn giản

Pudding trứng

Pudding trứng truyền thống từ lâu đã chiếm trọn trái tim người thưởng thức, bằng hương vị thơm ngon vốn có. Được làm từ nguyên liệu chính là trứng gà, sữabột béo,... nên khi thành phẩm, loại pudding này có vị béo ngậy đặc trưng và màu vàng sóng sánh, dẻo thơm đẹp mắt. Không chỉ để ăn trực tiếp, pudding trứng còn được thêm vào trà sữa và các loại hồng trà.

Pudding trứng

Pudding trà sữa

Cùng với các loại trà sữa thơm ngon, pudding trà sữa trân châu đen cũng đang là cái tên gây bão của làng ẩm thực đường phố, trong thời gian vừa qua. Giờ đây, chỉ với công thức mà Điện máy XANH cung cấp, bạn đã có thể thưởng thức món bánh này ngay tại nhà.

Được biến tấu từ các nguyên liệu pha trà sữa truyền thống như: đường, bơ lạt, vani, hồng trà,... Loại pudding này mang cho mình vị béo ngậy ngọt ngào. Trân châu đen vừa dai lại vừa ngọt kết hợp với pudding thật ngon khó cưỡng.

Pudding trà sữa

Pudding xoài

Nếu bạn đang tìm một món bánh vừa có thể tráng miệng sau bữa ăn, vừa giúp giải nhiệt tốt khi thời tiết oi ả thì đừng nên bỏ qua món pudding xoài nhé!

Món này sau khi thành phẩm gồm có 2 lớp pudding: lớp trên màu vàng rực rỡ và vị chua chua ngọt ngọt, lớp dưới có màu trắng sữa và vị béo ngậy thơm ngon. Khi thưởng thức, bạn chỉ cần xoắn nhẹ 2 lớp này lên và cảm nhận pudding mềm tan trong miệng rất ngon.

Pudding xoài

Pudding trà xanh

Có rất nhiều cách để làm món bánh này. Tuỳ theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn pudding vị trà sữa thái, pudding trà xanh nguyên bản kết hợp với sốt socola hoặc pudding phân tầng. Dù được biến tấu như thế nào, thì hương vị chính của món ăn này vẫn là vị đắng nhẹ, thơm mát từ trà xanh.

Thêm vào đó là mùi vị béo ngậy của sữa, vị đắng đặc trưng của socola đen. Tuy có hơi cầu kỳ trong cách chế biến, nhưng hương vị của bánh khi đã hoàn thành xong chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Pudding trà xanh

Pudding bơ

Nếu không muốn làm món tráng miệng với bơ như sinh tốkem hoặc bingsu, bạn có thể thử chế biến pudding bơ này xem sao. Không những mới lạ, thơm ngon, món bánh này còn giúp làm đẹp da của chúng ta nữa đấy!

Chiếc bánh được trang trí rất đẹp mắt, trông giống như nửa quả bơ béo ngọt vừa mới cắt ra. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được ngay mùi hương hấp dẫn và pudding tan dần trong miệng. Bánh này rất thích hợp để làm món tráng miệng cho các bữa tiệc sinh nhật, tiệc cưới hay tiệc tất niên đấy nhé!

Pudding bơ

Nguon: Dien May Xanh

Trên đây là một số thông tin về bánh pudding mà Rethea cung cấp đến bạn. Chúc các bạn một ngày tốt lành bên gia đình và bạn bè nhé!

Tham khảo một số Máy xay sinh tốMáy ép chậm đang kinh doanh tại Rethea để quá trình làm đồ uống trở nên dễ dàng hơn bạn nhé!

Bạn đang xem: Bánh pudding là gì? Nguồn gốc và một số cách làm pudding đơn giản
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898 00 83 83
Miền Bắc: 0898 00 83 83 SPN Telecom Miền Nam: 0835 99 22 88 SPN Telecom
Contact Me on Zalo