RẺ THẾ À .VN  – Tổng Kho Dụng Cụ Pha Chế Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Đồ Chơi Xe Hơi và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

5 lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

1, Phân loại thực phẩm cần bảo quản

Đối với thịt, cá, tôm

Thịt, cá, tôm. Sau khi mua về, rửa sạch, ta tiến hành tẩm ướp gia vị. Sau đó, cho vào hộp đựng thực phẩm dùng hoặc bọc ni-lông để bảo quản thực phẩm, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Trước khi chế biến, bạn chỉ cần lấy từng phần cho vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 4 - 5 tiếng, rồi bắt đầu chế biến. Làm như vậy, sẽ hạn chế được việc rã đông toàn bộ thực phẩm cần chế biến, đảm bảo được độ dinh dưỡng và thơm ngon của món ăn.

Đối với hành lá

Hành lá, góp phần làm cho món ăn của bạn được thơm ngon hơn. Nhưng hành lá cũng cần được bảo quản đúng cách, nếu không sẽ bị úng, hư hỏng.

Để bảo quản hành lá được tươi. Bạn cần nhặt và rửa sạch, để cho hành ráo nước. Sau đó, dùng dao thái nhỏ và cho vào chai nhựa, đậy nắp. Tiếp đến, là cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Mỗi lần khi sử dụng hành để nấu, bạn lấy ra một ít, rồi lại cho vào ngăn đá. Với cách này, bạn sẽ giữ cho hành được tươi ngon trong một tuần.

Đối với trái cây

Sau khi mua trái cây về, bạn nhặt cuống bỏ những quả hỏng, rửa sạch . Sau đó, tiến hành phân thành từng loại trái riêng, bạn chú ý là chuối và cà chua không nên cho vào tủ lạnh.

Khi phân loại xong, bạn cho từng loại vào từng túi ni-lông dùng để bảo quản thực phẩm và để ở ngăn mát tủ lạnh.

Đối với những loại trái cây, khi sử dụng được một phần còn dư lại, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc chúng lại, rồi bảo quản ở ngăn lạnh.

Đối với rau, củ

Rau,củ, cung cấp vitamin, chất xơ, rất tốt cho cơ thể. Để bảo quản rau xanh, bạn nhặt rau, rửa sạch, để ráo nước, cho từng loại vào từng túi ni-lông bọc kín. Sau đó, cho vào ngăn bảo quản rau của ngăn mát tủ lạnh. Làm như vậy, rau sẽ tươi ngon và bảo quản được lâu hơn.

2, Các loại thực phẩm bảo quản nên được cho vào hộp hoặc túi nhựa

Dù để trong tủ lạnh, thực phẩm vẫn cần được bảo quản trong hộp riêng hoặc túi đựng thực phẩm, đậy kín, không chỉ vì thành phần món ăn, mà còn vì chất lượng, để tránh trường hợp thức ăn bị dính mùi của thức ăn khác.

3, Đặt nhiệt độ tủ lạnh từ 1 - 4 độ C khi bảo quản thực phẩm

Nên đặt nhiệt độ tủ lạnh từ 1 - 4 độ C khi bảo quản thực phẩm. Vì ở nhiệt độ này sẽ hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, giúp cho thực phẩm của bạn được tươi tốt và bảo quản lâu hơn.

4, Đã rã đông thì không nên tiếp tục bảo quản

Khi thực phẩm đã lấy ra khỏi ngăn đông đá thì hãy dùng luôn. Đã rã đông, rồi lại cho vào ngăn đá là một trong những lý do gây nhiễm độc thực phẩm. Bạn nên lấy một phần nhỏ đủ để nấu, rồi cho phần còn lại vào ngăn đá bảo quản tiếp.

5, Sắp xếp thực phẩm một cách hợp lý

Khi cho thực phẩm vào tủ lạnh cần phải sắp xếp đúng cách. Những thực phẩm mới khi cho vào ngăn đá, nên để phía trong. Thực phẩm cũ, mua từ trước thì xếp ra ngoài dùng trước, để tránh quá hạn sử dụng.

Bạn nên gắn nhãn, đề ngày trên thực phẩm để tránh trường hợp thức ăn quá hạn sử dụng.

Nguon: Dien may xanh

Tham khảo thêm các mặt hàng gia dụng thông minh tại Rethea để căn bếp của bạn thêm hoàn hảo nhé!

Bạn đang xem: 5 lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898 00 83 83
Miền Bắc: 0898 00 83 83 SPN Telecom Miền Nam: 0835 99 22 88 SPN Telecom
Contact Me on Zalo