RẺ THẾ À .VN – Tổng Kho Dụng Cụ Pha Chế Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Đồ Chơi Xe Hơi và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

3 món bánh mì kẹp lạ miệng, hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng

Bánh mì là món ăn vặt đường phố nổi tiếng của người Việt, là bữa ăn nhanh nhưng "chắc bụng" có thể dùng bất cứ lúc nào trong ngày. Cùng Rethea khám phá ngay công thức làm 3 loại bánh mì kẹp đang được nhiều người ưa thích hiện nay nhé!

 

1. Bánh mì kẹp xíu mại trứng muối

Nguyên liệu và dụng cụ

- Lòng đỏ trứng muối: 6 cái.

- Thịt heo băm: 300 gram.

- Bánh mì: 3 ổ.

- Giò sống: 100 gram.

- Củ sắn: 1 củ.

- Cà chua: 1 quả.

- Trứng gà: 1 quả.

- Hành tây: 50 gram.

- Dầu hào: 1 muỗng canh.

- Dấm gạo: 250 ml.

- Tỏi băm, hành tím băm: 10 gram.

- Hạt nêm, đường trắng, tiêu, muối, nước lọc.

- Hành, ngò, dưa deo, củ cải trắng, cà rốt.

- Dụng cụ nhà bếp: kẹp nướng, bếp ga, nồi,...

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng muối: 6 lòng đỏ trứng muối rửa sạch, phết một lớp dầu ăn mỏng rồi cho vào lò nướng 5 phút với 150 độ C.

  • Củ sắn: rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi và vắt ráo nước.

- Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

- Cà chua: rửa sạch, thái nhỏ vừa.

- Hành, ngò, dưa leo: rửa sạch, thái miếng vừa, ăm kèm với bánh mì.

- Củ cải trắng, cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi làm đồ chua ăn kèm với bánh mì.

Bước 2: Trộn thịt

Trong một tô, trộn đều 300g thịt xay, 100g giò sống, 50g củ sắn (đã vắt ráo nước), 50g hành tây cắt hạt lựu, 1 quả trứng gà với 1/2 muỗng cf hạt tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 10g hành tỏi băm đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn rồi để trong 20 phút cho thịt thấm.

Bước 3: Làm xíu mại trứng muối

Chia phần xíu mại thành những viên nhỏ, lần lượt bọc từng lòng đỏ trứng muối vào sao cho trứng muối được bao đều bởi xíu mại rồi cho xíu mại vào nồi hấp 20 phút.

Bước 4: Làm sốt cà chua 

- Đun nóng nồi, phi thơm 10g hành tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho 30g cà chua vào xào.

- Đến khi cà chua chín mềm thì cho thêm 300 ml nước vào rồi nêm với 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường.

- Khi nước trong nồi đã sôi, cho xíu mại vào nấu trong 10 phút thì tắt bếp.

Thành phẩm

Vậy là món bánh mì kẹp xíu mại trứng muối đã hoàn thành rồi. Món này sẽ ngon hơn nhiều khi ăn cùng bánh mì kèm một chút rau, dưa, đồ chua, thêm tí nước sốt cà, chắc chắn sẽ trở thành bữa ăn điểm tâm hấp dẫn mà khó ai có thể chối từ.

2. Bánh mì kẹp bò nướng

Nguyên liệu và dụng cụ

- Thịt bò: 500 gram.

- Bánh mì: 4 ổ.

- Tương đậu đen: 4 muỗng canh.

- Tương ớt: 3 muỗng canh.

- Dầu hào, dầu hào: 1 muỗng canh. 

- Sả băm: 1 muỗng canh

- Mật ong: 2 muỗng canh.

- Giấm: 1 muỗng canh.

- Cà rốt: 1 củ.

- Dưa leo: 2 trái. 

- Hành lá, ngò rí: 5 gram. 

- Muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

- Dụng cụ nhà bếp: xiên que, vỉ nướng, bếp than hay bếp nướng điện,...

Các bước thực hiện món bánh mì kẹp bò nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, thái lát xéo. Hành lá, ngò rí rửa sạch, để ráo.

- Cà rốt rửa sạch bào sợi, trộn cà rốt với 1 muỗng giấm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối, nêm hơi chua để khoảng 15 phút sau đó dùng tay vắt ráo nước.

Thịt bò rửa sạch để ráo, dùng cán dao đập cho thịt bò mềm, tiếp theo băm nhuyễn thịt bò.

- Cho thịt bò ra thau sạch, thêm sả băm, muối, dầu hào, mật ong, hạt tiêu, hạt nêm, tỏi băm, dầu ăn, trộn đều.

- Dùng màng thực phẩm bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh để từ 4 - 5 tiếng trước khi nướng. 

Bước 2: Làm sốt tương đen

Phi tỏi thơm, cho 2 muỗng canh tương đen và 1 muỗng cafe đường vào nồi, đổ vào 100 ml nước lọc, đun sôi thì tắt bếp, đổ ra bát để riêng.

Bước 3: Xiên, nướng thịt

- Phần thịt bò sau khi ướp bạn thoa một ít dầu ăn vào lòng bàn tay, múc một ít thịt vào tay, dàn mỏng và vừa xoay tay vừa bọc thịt vào que xiên.

- Để thịt bò dàn đều tránh trường hợp khi nướng thịt bên ngoài thịt chín và bên trong còn sống, làm cho hết phần thịt còn lại.

- Xếp những que thịt bò lên vỉ nướng, khi nướng phết một ít dầu ăn hay dầu mè lên bề mặt thịt để thịt được bóng và không bị khô.

Bước 4: Hoàn thành

Xẻ ổ bánh mì, dùng thìa phết một ít tương đã thực hiện ở bước 1 vào ổ bánh mì. Cho thêm 1 đến 2 xiên thịt, dưa leo, đồ chua, rau ngò và rưới một ít tương ớt cay, kẹp bánh mỳ lại, dùng nóng.

Thành phẩm

Với mùi thơm nồng nàn từ thịt nướng, vị đậm đà của tương sốt, xen lẫn vị the the của tương ớt cay khiến ai ai cũng thèm thuồng, không thể cưỡng lại. 

3. Bánh mì kẹp chả cá

Nguyên liệu và dụng cụ

- Bánh mì: 2 ổ.

- Chả cá thác lác: 1 miếng.

- Cà rốt, củ cải trắng: 1/4 củ.

- Ngò rí: 4 nhánh.

- Giấm: 1 muỗng canh

- Ớt: 1 trái.

- Tương ớt, muối tiêu, đường.

- Dụng cụ nhà bếp: chảo, bếp gas,...

Các bước thực hiện món bánh mì kẹp chả cá

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Ngò rí, rau răm: rửa sạch, cắt nhỏ.

- Làm đồ chua ăn kèm với bánh mì: Gọt vỏ cà rốt và củ cải trắng, rửa sạch, cắt sợi mỏng. Sau đó ngâm vào trong nước giấm có pha 1 muỗng cafe đường trắng, để khoảng 15 phút

Bước 2: Chiên chả cá

- Thái chả cá thành miếng vừa ăn.

- Đặt chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn. Đợi chảo nóng rồi cho chả cá đã thái vào chiên sơ cho nóng.

- Vì chả cá đã chín sẵn nên các bạn chỉ cần chiên sơ là có thể ăn được rồi nhé.

Bước 3: Hoàn thành

Cắt dọc 1 bên bánh mì, phết đều muối tiêu và tương ớt vào bên trong. Sau đó, cho chả cá, cà rốt, củ cải trắng, ngò rí, rau răm vào.

Thành phẩm

Bánh mì giòn rụm, nhân chả cá thơm ngon, nóng hổi kèm với đồ chua ngò rí và rau răm, mang đến cho bạn bữa ăn ngon hấp dẫn.

Theo: Dienmayxanh

Bạn có thể tham khảo thêm các Kẹp nướng điện bánh mỳ đa năng tại đây: https://rethea.vn/kep-nuong-dien-da-nang-tiross-ts-965

Bạn đang xem: 3 món bánh mì kẹp lạ miệng, hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898008383
x