RẺ THẾ À .VN  – Tổng Kho Dụng Cụ Pha Chế Trà Sữa , Trà Chanh, Cafe, Thiết Bị Thu Ngân , Đồ Chơi Xe Hơi và Đồ Gia Dụng Thông Minh RETHEA

2 Cách làm quýt ngâm đường phèn và mứt quýt gừng chữa ho hiệu quả

Thời tiết thay đổi thất thường, mưa kéo dài dễ làm cơ thể của bạn giảm đề kháng gây cảm, ho. Quýt ngâm đường phèn và mứt quýt gừng là những món ăn có công dụng phòng ho, xoa dịu cổ họng hiệu quả mà dễ làm tại nhà. Hãy cùng Rethea trổ tài thực hiện món ăn với công thức đơn giản này nhé!

2 Cách làm quýt ngâm đường phèn và mứt quýt gừng chữa ho hiệu quả

Thời tiết thay đổi thất thường, mưa kéo dài dễ làm cơ thể của bạn giảm đề kháng gây cảm, ho. Quýt ngâm đường phèn và mứt quýt gừng là những món ăn có công dụng phòng ho, xoa dịu cổ họng hiệu quả mà dễ làm tại nhà. Hãy cùng Rethea trổ tài thực hiện món ăn với công thức đơn giản này nhé!

1. Quýt ngâm đường phèn

Nguyên liệu làm Quýt ngâm đường phèn Cho 2 người

  •  Quýt 20 trái
  •  Nước 400 ml
  •  Đường phèn 80 gr
  • Hình nguyên liệu

Cách chế biến Quýt ngâm đường phèn
1. Sơ chế nguyên liệu
Quýt lột bỏ vỏ, tách múi, tước sạch phần xơ. Sau đó bắc nồi nước lên bếp đun sôi, thả quýt vào trong khoảng 30 giây thì vớt ra để ráo.


2. Sên quýt
Bắc nồi cùng 400ml nước và đường phèn, nấu cho đến khi đường tan chảy hết. Lúc này cho quýt vào, nấu trong 5 phút rồi tắt lửa.

3.Hoàn thành
Khi quýt đã nguội thì cho vào lọ thủy tinh và đậy nắp kín. Bạn có thể dốc ngược lọ lại và cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Mẹo: Dốc ngược lọ khi bảo quản giúp nước đường phủ đều vào quýt. Phần quýt có thể xuống đều cả dưới đáy bình


4.Thành phẩm
Món quýt ngâm đường phèn thơm ngon phòng ho cảm cúm, tăng sức đề kháng hoặc khi pha trà cho thêm nước quýt ngâm rồi trộn chung với đá làm thức uống ngon và bổ.


 

2. Mứt quýt gừng


Nguyên liệu làm Mứt quýt gừng Cho 4 người

  •  Quýt 900 gr
  •  Đường trắng 800 gr
  •  Gừng tươi 100 gr
  •  Nước 1.2 lít

Cách chế biến Mứt quýt gừng
1.Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bóc sạch bỏ 2/3 chỗ quýt, sau đó tách nhỏ từng múi quýt, loại bỏ hạt. Số quýt còn lại đem cắt thành những múi cau nhỏ.

Đồng thời cũng đem thái nhỏ gừng. Sau đó trộn tất cả nguyên liệu vừa cắt với 800g đường, để cho đường tan.


 

2.Đun hỗn hợp quýt, gừng
Đổ hỗn hợp quýt gừng cùng nước đường ngâm vào chảo sâu lòng. Đun sôi với lửa vừa cho nước đường đặc sánh lại, mứt chuyển màu vàng cam thì tắt bếp, để nguội.

3.Hoàn thành
Cho mứt quýt gừng dẻo vào hũ thủy tinh đã làm sạch, đậy kín rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng đồng hồ cho mứt đặc sánh lại là có thể dùng nhé!

4.Thành phẩm
Món mứt quýt gừng hấp dẫn với vị ngọt lịm, cay the kích thích vị giác thêm ngon miệng.


Cách chọn mua quýt ngon
Đối với quýt,quýt có nhiều nước và ngon sẽ có vỏ căng, vàng bóng tự nhiên, mềm tay và đàn hồi. Cuống không bị rớt hay héo, quả tươi và không bị dập, hay có vết cấn. Có một số quả quýt mặc dù vỏ đẹp, căng nhưng ít đàn hồi và khi cầm thì không mềm tay mà có cảm giác cứng, đó là những quả còn non, chưa đủ độ chín hoặc ít nước.

Tuy nhiên cũng không nên chọn quýt quá to, quá căng mọng vì đó là quýt được bón nhiều đạm, sẽ không thơm và ít ngọt hơn.

Cách bảo quản quýt ngâm
Quýt ngâm kiểu này bạn có thể bảo quản được 15 - 20 ngày trong tủ lạnh và dùng dần.
Hạn chế mở nắp nhiều lần. Đậy nắp kín sau khi dùng hoặc mỗi lần mở phải đóng nắp lại nhanh và ngay để tránh không khí bay vào.

Tham khảo thêm các sản phẩm Máy móc pha chế đang kinh doanh tại Rethea để sáng tạo thêm nhiều thức uống ngon bổ tại nhà nhé!

Bạn đang xem: 2 Cách làm quýt ngâm đường phèn và mứt quýt gừng chữa ho hiệu quả
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0898 00 83 83
Miền Bắc: 0898 00 83 83 SPN Telecom Miền Nam: 0835 99 22 88 SPN Telecom
Contact Me on Zalo